Quyền Linh đi dép tổ ong tặng quà hỗ trợ tài năng thể thao nhí quận 7

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)-  Nghệ sĩ Quyền Linh mặc áo phông, quần bò cùng đôi dép tổ ong quen thuộc đi tặng quà hỗ trợ tài năng thể thao nhí quận 7. Anh lặng người khi biết nhiều em không may mất cha hoặc mẹ trong đại dịch COVID-19 vừa qua.

Cụ thể, sáng 25-4 tại quận 7 diễn ra chương trình “Tìm kiếm và phát triển tài năng thể thao”- Họp mặt các vận động viên quận 7 tham gia SEA Games 31 tại Việt Nam và trao học bổng cho các vận động viên có hoàn cảnh khó khăn.

Thông tin từ Ban tổ chức, nghệ sĩ Quyền Linh đại diện mạnh thường quân đã hỗ trợ 100 triệu đồng gồm tiền mặt và hiện vật để ủng hộ chương trình.

Quyền Linh đi dép tổ ong tặng quà hỗ trợ tài năng thể thao nhí quận 7 ảnh 1

Nghệ sĩ Quyền Linh chụp hình kỉ niệm cùng các em nhỏ. Ảnh: NGUYỄN TRÀ

Nhiều vận động viên, tài năng thể thao nhận quà hôm nay ở nhiều lứa tuổi, ngành nghề khác nhau. Có em còn nhỏ xíu, rụt rè trong bộ đồng phục trường và chiếc khăn quàng đỏ, có em lọt thỏm trong bộ đồ thể thao…

Quyền Linh lặng người xúc động khi nghe thông tin về những vận động viên thể thao quận 7 có cha hoặc mẹ mất vì COVID-19. Nhiều vận động viên còn rất trẻ nhưng họ đã gặt hái, đóng góp nhiều thành tích cao cho thể thao thành phố như anh Đoàn Gia Thành -môn Boxing – HCV giải trẻ Toàn quốc 2019- HCĐ giải trẻ toàn quốc 2020- HCĐ giải vô địch toàn quốc 2021.

Ngoài ra còn là anh Nguyễn Mạnh Thường (vận động viên Teawondo) người liên tục giành HCV thành phố nhiều năm liền….

Anh hiểu được nỗi đau của những trẻ em không may mất người thân trong đại dịch. Quyền Linh hiểu rằng đó là nỗi đau lớn nhất không gì có thể bù đắp được.

Quyền Linh đi dép tổ ong tặng quà hỗ trợ tài năng thể thao nhí quận 7 ảnh 2

Ông Mai Bá Hùng - Phó Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao TP.HCM và nghệ sĩ Quyền Linh trao quà tặng trong chương trình “Tìm kiếm và phát triển tài năng thể thao”. Ảnh: NGUYỄN TRÀ

Quyền Linh đi dép tổ ong tặng quà hỗ trợ tài năng thể thao nhí quận 7 ảnh 3

Quyền Linh lặng người khi biết nhiều em trong số đó không may mất cha hoặc mẹ trong đại dịch COVID-19 vừa qua. Ảnh: NGUYỄN TRÀ

Quyền Linh đi dép tổ ong tặng quà hỗ trợ tài năng thể thao nhí quận 7 ảnh 4

Nghệ sĩ Quyền Linh tặng quà hỗ trợ các tài năng thể thao vào sáng nay, 26-4. Ảnh: NGUYỄN TRÀ

Quyền Linh đi dép tổ ong tặng quà hỗ trợ tài năng thể thao nhí quận 7 ảnh 5

'Linh tin rằng những em chúng ta đang đào tạo tìm kiếm hôm nay sẽ xuất hiện ở không chỉ giải quốc gia mà còn giải quốc tế nữa...'. Ảnh: NGUYỄN TRÀ

“Linh rất yêu thể thao Việt Nam. Sự nỗ lực của những cầu thủ, vận động viên thi đấu ở nước ngoài đã đem đến nhiều cảm xúc, niềm tự hào cho đất nước Việt Nam.

Quyền Linh nghĩ đầu tiên phải là tìm kiếm, nhiều em trẻ rất mê bóng đá bóng rổ nhưng chúng ta chưa phát hiện được. Một ngày nào đó, Quyền Linh tin rằng những em chúng ta đang đào tạo tìm kiếm hôm nay sẽ xuất hiện ở không chỉ giải quốc gia mà còn giải quốc tế nữa”- Quyền Linh nói.

Chia sẻ về việc trang phục dự chương trình hôm nay, anh nói nếu có dáng hình thể thao anh sẽ mặc đồ thể thao cho đẹp.

“Nhưng bây giờ không có dáng hình thể thao nữa mặc vô kì lắm. Hi vọng có thời gian, Quyền Linh sẽ tập lại bóng rổ, bóng đá cho gọn gọn người lại để có tinh thần mặc bộ đồ thể thao.

Còn đi dép tổ ong vì dễ mang, dễ xài không hư hỏng gì hết, đơn giản vậy. Ngày xưa đi học, xuất hiện dép tổ ong, Quyền Linh thích lắm vì bền, mang đi đâu cũng được.

Đôi dép tổ ong gắn với Linh quen thuộc rồi. Những trình này trang trọng thì Linh mới bỏ đôi dép tổ ong ra thôi, còn những chương trình thể thao, Linh sẽ mang dép tổ ong”- Quyền Linh trải lòng.

Quyền Linh đi dép tổ ong tặng quà hỗ trợ tài năng thể thao nhí quận 7 ảnh 6
Bà Nguyễn Thị Bé Ngoan, Phó Chủ tịch UBND quận 7 tặng quà lưu niệm cảm ơn nghệ sĩ Quyền Linh. Ảnh: NGUYỄN TRÀ
Quyền Linh đi dép tổ ong tặng quà hỗ trợ tài năng thể thao nhí quận 7 ảnh 7

"Tôi chưa thấy nghệ sĩ nào giản dị, chân tình như nghệ sĩ Quyền Linh"- ông Đặng Phạm Tuấn. Ảnh: NGUYỄN TRÀ

Quyền Linh đi dép tổ ong tặng quà hỗ trợ tài năng thể thao nhí quận 7 ảnh 8

Các bạn trẻ chơi bóng rổ ở sân chuyên nghiệp khang trang sạch sẽ. Ảnh: NGUYỄN TRÀ

Ông Đặng Phạm Tuấn (Giám đốc Công ty TNHH MTV Thể thao Amigo) chia sẻ ông chưa thấy nghệ sĩ nào giản dị, chân tình như nghệ sĩ Quyền Linh. “Ảnh người miền Tây, tui cũng người miền Tây. Tính người miền Tây là vầy đó, không bày vẽ gì đâu”- ông Tuấn cười.

Quyền Linh đi dép tổ ong tặng quà hỗ trợ tài năng thể thao nhí quận 7 ảnh 9

Sở Văn hoá Thể thao rất cảm ơn sự lãnh đạo, quan tâm đặc biệt của lãnh đạo của quận 7 với ngành hoạt động thể thao trong bối cảnh còn vướng mắc nhiều quy định, quy chế, nghị định chung. Hiện nay cơ sở cho hoạt động thể thao, đất dành cho hoạt động với các hoạt động thể thao còn gặp nhiều khó khăn.

Chúng tôi mong mô hình sẽ lan toả đến các quận nhiều hơn nữa, tạo điều kiện cho thể dục thể thao ngày càng phát triển hơn, giúp các em học sinh, các vận động viên năng khiếu có nơi tập luyện đúng chuẩn, cao cấp hơn, đạt được tiêu chuẩn quốc gia, quốc tế…

(Ông Mai Bá Hùng- Phó Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao TP.HCM).

Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

(PLO)- Ông bà ta có quan điểm về mê tín dị đoan, những cái không phù hợp với cuộc sống dần dẹp bỏ. Những tập tục tốt đẹp cần giữ gìn phát huy. Một trong những tục ấy là tục kiêng quét nhà ngày mùng một Tết, vì sao?