Quyền Linh nể phục con trai cùng mẹ khiếm thị thành lập bếp ăn 0 đồng

Đến với chương trình, thí sinh Chu Văn Huân (34 tuổi, vũ công chuyên nghiệp, Lâm Đồng) đã khiến khán giả cảm phục trước hành động ý nghĩa trong mùa đại dịch vừa qua. Là một vũ công, thời gian dịch COVID-19 bùng phát, Văn Huân đã thành lập nên bếp ăn 0 đồng tại quận Gò Vấp, TP.HCM.

Được biết, Văn Huân hiện đang sống cùng mẹ (cô Trần Thị Lệ, 54 tuổi) bị khiếm thị nên anh hiểu hơn ai hết nỗi khó khăn, vất vả của những người khuyết tật trong mùa đại dịch này. Vì vậy, anh chàng đã quyết định nấu thêm những phần cơm và tự tay mang tới tặng cho những người khuyết tật đó.

Theo Chu Văn Huân chia sẻ, thời gian đầu chi phí còn hạn hẹp nên anh chỉ nấu được một ít suất cơm để tặng cho người nghèo. Ảnh: BEE

Biết được việc làm của Văn Huân, mẹ của anh không những không phản đối vì sợ con gặp nguy hiểm mà cô còn tự tay nấu thức ăn, trở thành người đồng hành đắc lực cùng con. Sau một thời gian, dì ruột của Huân và một số hàng xóm, bạn bè cũng ủng hộ và sát cánh cùng anh thực hiện công việc này.

Mỗi ngày, Huân và dì dậy từ bốn giờ sáng để chuẩn bị nấu ăn cho tới 10 giờ sáng thì hàng trăm suất ăn đã sẵn sàng để giao cho người nghèo và người khuyết tật.

Mẹ của Huân thì tự nấu những phần thực phẩm có thể để được lâu để mang tặng cho những người ở xa, người khuyết tật có thể ăn trong vòng một tuần vì họ không tự đi nhận cơm được.

Bếp ăn 0 đồng của anh được lập từ hồi đầu tháng bảy và vẫn được duy trì cho tới hiện tại nhờ vào sự chung tay, góp sức của các mạnh thường quân.

Chia sẻ về việc làm của mình, Văn Huân cho hay: “Tôi biết là nguy hiểm, biết một ngày nào đó có thể tôi cũng trở thành F0. Nhưng sống hết nửa cuộc đời tôi vẫn chưa làm được gì nhiều cho đời và lúc này là lúc tôi cần phải đứng lên để giúp đỡ mọi người”.

Cảm phục trước hành động của Văn Huân và người mẹ khiếm thị, MC Quyền Linh bộc bạch: “Trong đại dịch COVID-19, không chỉ những người sáng mắt mà ngay cả người khiếm thị họ cũng đóng góp vào công cuộc chống dịch. Thật tuyệt vời, anh cảm ơn gia đình của em, đặc biệt cảm ơn mẹ và em rất nhiều”.

Ở vòng đầu tiên của chương trình Hát cho ngày mai, Văn Huân đã thể hiện ca khúc Chiếc khăn gió ấm của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung. Vì quá hồi hộp và lo lắng nên Văn Huân hầu như chỉ đứng yên một chỗ để hát và nhắm tịt mắt.

Văn Huân thể hiện ca khúc "Chiếc khăn gió ấm" tại chương trình.

Không chỉ vậy, ở vòng thi thứ 2, với bài hát Áo hoa bên người, nhạc Hoa, lời Việt của nhạc sĩ Lê Minh Kha, khi vừa hát xong, Văn Huân thở ra một hơi dài như trút hết mọi áp lực.  

Mang đến một câu xúc động, một việc làm ý nghĩa và một giọng ca ngọt ngào nhưng Văn Huân chỉ đi đến được vòng thứ hai và ra về với giải thưởng trị giá 15 triệu đồng.  

Thí sinh Trần Thanh Hằng.

Thí sinh Trần Thanh Hằng (bác sĩ khoa Phụ sản, bệnh viện huyện Bình Chánh, TP.HCM) ra về ở vòng đầu tiên nhưng lại chọn được chiếc mic vàng có giá trị lên tới 30 triệu đồng.

Thí sinh Đoàn Thị Huyền Trân.

Còn thí sinh Đoàn Thị Huyền Trân (Trưởng khoa Xương khớp, bệnh viện Nhân dân 115, TP.HCM) xuất sắc đi đến vòng cuối cùng và may mắn chọn được chiếc mic vàng 35 triệu đồng. Không chỉ thế, bác sĩ Huyền Trân còn được nhân đôi số tiền thưởng thành 70 triệu đồng nhờ chọn được chiếc mic đặc biệt.

Chương trình Hát cho ngày mai phát sóng lúc 19 giờ 30, Chủ nhật hàng tuần trên kênh HTV7.


Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm