Sản phụ trở dạ sớm trên tàu hỏa

Sản phụ là Trầm Trần Vân Hương ngụ tại 17/95 Hoàng Diệu, TP Nha Trang (Khánh Hòa), đang trên đường vào TP.HCM. Đây là trường hợp khá đặc biệt, vì chị Hương mang thai mới được 7 tháng.

Trưởng tàu Phan Thái Hòa cho biết trên tàu cũng có trang bị các thiết bị y tế. Rất may trên chuyến tàu có một bác sĩ đi kèm và một hành khách cũng là bác sĩ đang công tác tại Bệnh viện Từ Dũ. Đến ga Sài Gòn hai mẹ con đã được đưa ngay vào Bệnh viện Từ Dũ. Bố cháu bé cho biết, hiện sức khỏe cả hai mẹ con đều ổn định.

Đây là lần thứ 2 một cháu bé được sinh trên tàu an toàn. Trước đó là trường hợp của bé Xuân Bình, sinh đúng lúc 1 giờ ngày 1/1/2011, trên chuyến tàu SQ chạy tuyến Sài Gòn - Quy Nhơn. Sản phụ là chị Lê Thị Cẩm Tú (công tác tại Công ty Pin ắc quy Miền Nam) đang trên đường về quê (Nha Trang) để nghỉ chờ sinh nhưng khi đến địa phận ga Mương Mán (tỉnh Bình Thuận) thì trở dạ và sinh luôn trên tàu.

Theo Tin Tức,VTC

Bộ Y tế tham gia vào tiến độ quản lý thuốc lá thế hệ mới

Bộ Y tế tham gia vào tiến độ quản lý thuốc lá thế hệ mới

(PLO)- Theo ông Ngô Khải Hoàn, Phó Cục trưởng Cục Công nghiệp, Bộ Công thương, lãnh đạo Bộ Công thương và Bộ Y tế đã có buổi làm việc cùng với các Cục, Vụ liên quan nhằm hoàn thiện dự thảo để báo cáo Chính phủ ban hành Nghị định sửa đổi Nghị định 67/2013 về kinh doanh thuốc lá, trong đó bao gồm việc quản lý thuốc lá thế hệ mới (TLTHM).