Sản phụ trở dạ sớm trên tàu hỏa

Sản phụ là Trầm Trần Vân Hương ngụ tại 17/95 Hoàng Diệu, TP Nha Trang (Khánh Hòa), đang trên đường vào TP.HCM. Đây là trường hợp khá đặc biệt, vì chị Hương mang thai mới được 7 tháng.

Trưởng tàu Phan Thái Hòa cho biết trên tàu cũng có trang bị các thiết bị y tế. Rất may trên chuyến tàu có một bác sĩ đi kèm và một hành khách cũng là bác sĩ đang công tác tại Bệnh viện Từ Dũ. Đến ga Sài Gòn hai mẹ con đã được đưa ngay vào Bệnh viện Từ Dũ. Bố cháu bé cho biết, hiện sức khỏe cả hai mẹ con đều ổn định.

Đây là lần thứ 2 một cháu bé được sinh trên tàu an toàn. Trước đó là trường hợp của bé Xuân Bình, sinh đúng lúc 1 giờ ngày 1/1/2011, trên chuyến tàu SQ chạy tuyến Sài Gòn - Quy Nhơn. Sản phụ là chị Lê Thị Cẩm Tú (công tác tại Công ty Pin ắc quy Miền Nam) đang trên đường về quê (Nha Trang) để nghỉ chờ sinh nhưng khi đến địa phận ga Mương Mán (tỉnh Bình Thuận) thì trở dạ và sinh luôn trên tàu.

Theo Tin Tức,VTC

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.