Siêu nhân mẹ, 'cuộc chiến' hấp dẫn của các bà mẹ showbiz

Siêu nhân mẹ (Super Mom) là chương trình truyền hình dành cho các nữ nghệ sĩ đã làm mẹ. Tham gia với vai trò người chơi là 16 nữ nghệ sĩ hoạt động trong nhiều lĩnh vực nghệ thuật và đang làm mẹ như: Siêu mẫu Xuân Lan, người mẫu/diễn viên Anh Thư, diễn viên Trương Quỳnh Anh, diễn viên Diệp Bảo Ngọc, MC Vân Hugo, diễn viên Thanh Hiền, ca sĩ Thu Thủy, diễn viên Dương Cẩm Lynh, ca sĩ Huỳnh Tú, stylist Pông Chuẩn, diễn viên Lan Phương, diễn viên Phi Thanh Vân, người mẫu Chúng Huyền Thanh, diễn viên hành động Phi Ngọc Ánh, ca sĩ Đông Đào, ca sĩ Yến Xuân.

Thử thách dành cho các bà mẹ tham gia chương trình là họ sẽ thể hiện quan điểm và cách giải quyết của mình cho những tình huống mà Ban tổ chức đưa ra thông qua những trích đoạn kịch trên sân khấu. Cách xử lý hợp tình hợp lý và gần với quan điểm chung được nhiều người đồng thuận (đã được khảo sát trước đó) sẽ giúp các bà mẹ giành được điểm và chiến thắng. 

Diễn viên Dương Cẩm Lynh tham gia làm người chơi trong gameshow Siêu nhân mẹ.

Có 16 bà mẹ là nghệ sĩ sẽ được chia thành hai đợt thi. Đợt thi thứ nhất có tám nghệ sĩ chia thành bốn cặp; từng cặp sẽ đấu loại trực tiếp với nhau để tìm ra bốn người chiến thắng. Bốn người này sẽ được chia thành hai cặp và tiếp tục đấu loại với nhau. Cuối cùng, hai người chiến thắng còn lại sẽ đấu với nhau để tìm ra duy nhất một người chiến thắng của đợt đầu tiên. Thể thức thi trên sẽ tiếp tục được áp dụng cho đợt hai với tám nữ nghệ sĩ còn lại để tìm ra người chiến thắng đợt hai.

Ca sĩ Đông Đào và ca sĩ Yến Xuân tham gia làm người chơi. 

Tập chung kết sẽ là cuộc tranh tài của hai người chiến thắng hai đợt để tìm ra Super Mom của chương trình. Chương trình có 15 tập với thời lượng 45 phút/ tập; mỗi tập sẽ là một cuộc tranh tài của một cặp nghệ sĩ. Việc sắp xếp, chia cặp được ban tổ chức chọn lựa ngẫu nhiên. 

MC/diễn viên Vân Hugo chụp cùng host Phương Hiếu MC chương trình và NSND Hoàng Dũng.

Mỗi cặp đấu sẽ trải qua hai vòng chơi. Vòng thứ nhất mang tên Làm vợ. Chương trình sẽ đưa ra những tình huống kịch có nội dung xoay quanh đời sống hôn nhân, vợ chồng, tình yêu để người chơi có thể đưa ra những quan điểm, ý kiến của mình trên góc độ là một người vợ.

Vòng thứ hai mang tên Làm mẹ, chương trình sẽ đưa ra những tình huống kịch xoay quanh việc nuôi dạy con cái, mối quan hệ cũng như vai trò quan trọng của người mẹ trong việc bảo vệ tổ ấm gia đình. Ở vòng thi này, người chơi sẽ đưa ra những quan điểm, góc nhìn của mình với tư cách là một người mẹ.

Người mẫu Anh Thư và ca sĩ Thu Thủy là một cặp trong chương trình Siêu nhân mẹ.

Sau mỗi tình huống được đưa ra, host của chương trình sẽ đặt câu hỏi xử lý tình huống kèm theo các đáp án để người chơi lựa chọn. Người chơi sẽ phải giành quyền trả lời trước để có được điểm ưu tiên cũng như giành ưu thế chọn lựa đáp án vì người còn lại không được phép chọn trùng đáp án và bắt buộc chọn đáp án khác dù đó là đáp án mà họ không thích. Sau khi chọn đáp án, người chơi phải đưa ra lập luận chứng minh đáp án của mình là đúng. Đáp án từ Ban tổ chức cũng sẽ được thể hiện bằng hình thức kịch.

Diễn viên Lan Phương và diễn viên Phi Ngọc Ánh cùng một đội. 

 

Ngoài 16 người chơi là những nữ nghệ sĩ nổi tiếng, chương trình Super Mom còn có sự góp mặt của Tổ tư vấn hạnh phúc gồm những nghệ sĩ gạo cội như: NSND Hoàng Dũng, NSND Lan Hương, Hoa hậu Giáng My...

Tổ tư vấn hạnh phúc sẽ không cho điểm phần thi của các thí sinh mà sẽ phân tích tình huống, đưa ra những gợi ý xử lý cho người chơi và những lời khuyên hữu ích cho cuộc sống gia đình dựa trên kinh nghiệm, trải nghiệm của bản thân. Trong trường hợp kết quả chương trình không phân định được thắng thua, tổ tư vấn hạnh phúc sẽ làm nhiệm vụ là trọng tài để quyết định kết quả. host của chương trình là MC Phương Hiếu.

“Ông trùm phán xử” NSND Hoàng Dũng, “mẹ chồng quốc dân” NSND Lan Hương, tham gia với vai trò Tổ tư vấn hạnh phúc.

Chương trình Super Mom – Siêu nhân mẹ sẽ phát sóng vào 12 giờ chủ nhật hàng tuần trên kênh VTV3 kể từ tập đầu tiên vào ngày 9-6. 

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm