Sinh viên dùng con dấu giả để lừa đảo

Được biết, vào cuối tháng 8-2011, Hùng đến gặp ông Nhàn (SN 1961), ngụ xã Mỹ Hạnh Trung, huyện Cai Lậy, là Chủ tịch hội khuyến học xã Mỹ Hạnh Trung, tự giới thiêu là nhân viên Công ty TNHH phần mềm Trí Thức Việt, gợi ý bán 11 máy tính xách tay cho học sinh và giáo viên với giá ưu đãi là 12.800.000 đồng/máy, nhưng khi hợp đồng mua phải trả trước 1.500.000 đồng/máy.

Hùng đã ký hợp đồng với một số người, ra phiếu thu và đã nhận số tiền là 16.000.000 đồng nhưng trong hợp đồng mua bán không thể hiện ngày giao máy. Để tạo lòng tin Hùng thuê khắc dấu tên Công ty TNHH phần mềm Trí Thức Việt, số 8187 Tân Kỳ Tân Qúi, phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh và con dấu tên Nguyễn Văn Quốc Huy, chức danh giám đốc để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước cơ quan Công an, Hùng thừa nhận đã sử dụng thủ đoạn như trên lừa làm hợp đồng bán máy tính để chiếm đoạt tài sản. Công an huyện Cai Lậy đang tiếp tục điều tra làm rõ, xử lý.

Theo Mạnh Đăng (ANTĐ)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.