Sinh viên U80 chia sẻ hành trình chinh phục giảng đường đại học

Vào lúc 10 giờ mùng 5 Tết, trên kênh VTV1 sẽ phát sóng chương trình Trạm yêu thương – chưa bao giờ là muộn.

Trong chương trình, ông Ngô Tôn Đức – nhân vật của Trạm yêu thương chủ đề Không bao giờ là muộn để bắt đầu chia sẻ nhiều câu chuyện thú vị về hành trình chinh phục giảng đường Đại học khi ở độ tuổi U80.

Mang đến Trạm yêu thương bảng điểm năm học vừa qua của mình, ông Ngô Tôn Đức tự hào khoe thành tích của năm học 2020-2021 đầy khó khăn, dù học online ông vẫn đạt mức giỏi.

Ông Ngô Tôn Đức – nhân vật của Trạm yêu thương chủ đề Không bao giờ là muộn để bắt đầu. Ảnh: VTV

Bảng điểm của sinh viên U80 toàn điểm 8 và 9, thậm chí “còn được Hiệu  trường Đại học Luật khen thưởng, nổi tiếng cả trường”. Trên sân khấu của Trạm yêu thương, ông Đức say sưa kể về lịch trình học dày đặc: ban ngày đi học, tối lên giảng đường, đêm ôn bài đến 1-2 giờ sáng. Thậm chí mỗi khi có bài tiểu luận, dù đã đi nằm rồi nhưng chợt nghĩ ra vấn đề gì, ông Đức lại bật dậy viết bổ sung vào bài.

Chăm chỉ học là thế nhưng ông Đức cũng chia sẻ không ít tình huống dở khóc dở cười về hành trình sinh viên đại học những năm vừa qua. Đi đăng ký học thì ông bị nhầm đi xin học cho con, vào lớp thì bạn học nhầm là giảng viên, giáo sư của trường…

Thế nhưng qua nhận xét của giáo viên đứng lớp, người sinh viên cao tuổi nhất trường luôn chăm chú nghe giảng. Ông là trường hợp đặc biệt chẳng cần điểm danh vì luôn đến sớm 15 phút và không lẫn với ai được. Và rất nhiều ý kiến về sinh viên đặc biệt này sẽ được bật mí trong phóng sự của Trạm yêu thương.

Tự tin đánh giá mình làm gì cũng giỏi, cái gì hay cũng học, cũng biết, nhưng ông Đức phải thành thực về điểm yếu của mình khi học online. Đó là, phải nhờ đến cô cháu gái học sau ông 1 khóa – Minh Phượng – người mà ông mệnh danh là “cánh tay phải”. Và cũng chính cô gái này sẽ bật mí nhiều “điểm yếu” khác của sinh viên 76 tuổi trong Trạm yêu thương.

Ông Minh, bà Cúc – cặp vợ chồng ở Long Xuyên - An Giang đã bước qua tuổi 70 . Ảnh: VTV

Bên cạnh việc học, nhân vật của Trạm yêu thương cũng chia sẻ về cuộc sống của mình với nhiều khó khăn và mất mát. Ông tự nhủ mình đang học cho bản thân và học cho cả 3 người con đã mất nữa. Với ông Đức, việc học Đại học chỉ là mới bắt đầu, là tấm vé thông hành cho việc ông sẽ học lên Thạc sĩ và Tiến sĩ sau này.

Xoay quanh chủ đề Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu, chương trình Trạm yêu thương còn kể cho khán giả câu chuyện của ông Minh, bà Cúc – cặp vợ chồng ở Long Xuyên - An Giang đã bước qua tuổi 70 nhưng vẫn cùng nhau đi “phượt” xuyên Việt, sang cả Lào, Campuchia, Myanmar... Theo đuổi đam mê “phượt” khi đã bước sang tuổi 73, nhưng với ông Minh không bao giờ là muộn, chỉ cần có vợ đồng hành trên mọi nẻo đường.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm