Sơn Tùng M- TP chính thức xin lỗi và ngưng phát hành MV gây tranh cãi

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Sơn Tùng M-TP đã xin lỗi và cho biết sẽ chủ động ngưng phát hành MV "There’s no one at all" trên Youtube.

Tối 28-4, Sơn Tùng M-TP đã chính thức trở lại đường đua âm nhạc với ca khúc "There’s no one at all" sau hơn một năm vắng bóng.

Tuy nhiên, bên cạnh những trông đợi của khán giả và fan hâm mộ, thì ca khúc của giọng ca gốc Thái Bình đã vấp phải tranh cãi vì những hình ảnh u ám, thông điệp tiêu cực trong MV.

Sơn Tùng M- TP chính thức xin lỗi và ngưng phát hành MV gây tranh cãi ảnh 1

Tạo hình của Sơn Tùng M-TP trong MV "There’s no one at all". Ảnh: M-TP.

Trước làn sóng phản ứng của cư dân mạng, tối 29-4 nam ca sĩ đã chính thức đăng tải bài viết xin lỗi trên fanpage cá nhân và khẳng định ngừng phát hành sản phẩm.

Theo đó, nam ca sĩ chia sẻ: "Tùng thật lòng muốn gửi một lời xin lỗi chân thành đến tất cả những ai đã có những cảm giác không thoải mái sau khi xem MV này. Đây thực sự không phải là những gì mà Tùng hay công ty M-TP Entertainment mong muốn.

Tùng luôn hiểu được vị trí và sức ảnh hưởng của mình đối với các bạn trẻ. Tùng luôn mong muốn mang lại những giá trị tốt đẹp nhất cho xã hội cũng như cho quê hương đất nước Việt Nam của mình.

Vì vậy, Tùng và công ty, với tinh thần cầu thị, lắng nghe, sẽ chủ động ngưng phát hành MV There’s no one at all".

Nói về MV , giọng ca gốc Thái Bình cho biết mình bắt đầu dự án với những giai điệu đầu tiên (phần nghe) vào giữa năm 2020.

"Đến tháng 1- 2022 thì những cảnh quay cuối cùng mới được đóng máy (phần nhìn). Sau đó, là cả một quá trình hậu kỳ rất cẩn thận, tỉ mỉ từng cảnh một để đem đến một dự án chỉn chu nhất cho khán giả từ phần nghe cho đến phần nhìn.

Và rồi cuối cùng cũng đã được ra mắt vào lúc 20h ngày 28-4-2022"- nam ca sĩ cho hay.

Sơn Tùng M- TP chính thức xin lỗi và ngưng phát hành MV gây tranh cãi ảnh 2

Nguyên văn bài chia sẻ của Sơn Tùng M-TP sau khi MV gây tranh cãi. Ảnh: Chụp màn hình.

Đối với thông điệp gây tranh cãi trong MV Sơn Tùng giải thích: "Chủ đích việc xây dựng hình ảnh này Tùng mong muốn thông qua MV có thể truyền tải thông điệp: Hãy thấu hiểu cảm xúc bên trong những người cô đơn, hiểu để yêu thương, che chở, và hãy mở rộng tấm lòng của chúng ta trước khi quá muộn.

Bên cạnh đấy Tùng cũng muốn được chia sẻ sự đồng cảm của mình đến với những mảnh đời bất hạnh ngoài kia rằng bạn không hề cô đơn, có rất nhiều người giống như bạn”.

Hiện tại, MV There's no one at all trên kênh YouTube Sơn Tùng M-TP Official đã ẩn. Khi truy cập vào đường link MV, người dùng nhận được dòng thông báo "Video không có sẵn. Người tải lên không cung cấp video này tại quốc gia của bạn".

Sơn Tùng M- TP chính thức xin lỗi và ngưng phát hành MV gây tranh cãi ảnh 3
Hình ảnh khi truy cập vào MV "There's no one at all" của Sơn Tùng M-TP. Ảnh: chụp màn hình

Trước đó, liên quan đến hình ảnh nhân vật nam tự tử trong MV, giới truyền thông, khán giả đồng loạt lên tiếng phản đối.

Cục Nghệ thuật Biểu diễn (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cho rằng nội dung biểu diễn của bản ghi âm, ghi hình "There’s no one at all" mang thông điệp tiêu cực, không có tính giáo dục với nhiều cảnh đuổi bắt, đập phá, bạo lực và kết thúc là hình ảnh nhân vật tự tử đã tác động mạnh đến tâm lý người xem, dễ gây ảnh hưởng, định hướng hành vi tiêu cực của xã hội, đặc biệt là trẻ em.

Vì vậy, Cục Nghệ thuật Biểu diễn đánh giá nội dung MV có dấu hiệu vi phạm quy định cấm “sử dụng trang phục, từ ngữ, âm thanh, hình ảnh, động tác, phương tiện biểu đạt, hình thức biểu diễn hành vi trái với thuần phong, mỹ tục của dân tộc, tác động tiêu cực đến đạo đức, sức khỏe cộng đồng và tâm lý xã hội” tại khoản 4 Điều 3 Nghị định số 144/2020/NĐ-CP ngày 14/12/2020 của Chính phủ quy định về hoạt động nghệ thuật biểu diễn.

Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

(PLO)- Ông bà ta có quan điểm về mê tín dị đoan, những cái không phù hợp với cuộc sống dần dẹp bỏ. Những tập tục tốt đẹp cần giữ gìn phát huy. Một trong những tục ấy là tục kiêng quét nhà ngày mùng một Tết, vì sao?