5 tác nhân gây hại nhất cho tóc

Thứ Ba, ngày 12/1/2016 - 11:20

(PLO)- Dù tóc dày hay mỏng chịu ảnh hưởng rất lớn của gen di truyền, tuổi tác, hoocmon, dinh dưỡng…, những thực phẩm bạn ăn có thể tác động rất nhiều đến tóc. Trong khi các thực phẩm giàu dinh dưỡng có thể nuôi dưỡng tóc của bạn thì các loại thực phẩm sau đây có thể làm hại tóc bạn.


 

1. Cá kiếm: Loại cá này thường chứa thủy ngân cao, có thể gây ra rụng tóc. Cá sống trong tự nhiên phát triển càng lớn thì lượng thủy ngân càng cao. Các loại cá tương tự cá kiếm là cá thu, thậm chí là một số loại cá ngừ.


 

2. Nước ngọt ăn kiêng: Lượng đường nhân tạo có trong loại nước ngọt này, đặc biệt là aspartame, có thể gây ra rụng tóc.


 

3. Đường: Protein rất quan trọng đối với tóc nhưng đường ngăn chặn cơ thể bạn hấp thu chất này.


 

4. Bột mì trắng: Tương tự như đường, các loại thực phẩm làm từ bột mì trắng như bánh mì trắng, bánh ngọt, bánh kem, pasta trắng… có thể chuyển hóa thành đường gây rụng tóc.


 

5. Rượu: Cồn làm giảm lượng kẽm trong cơ thể, đây là chất khoáng cần thiết để tóc có thể phát triển bình thường. Nó cũng làm tóc bị mất nước, gây khô giòn, dễ gãy. Cồn cũng tác động tương tự với da của bạn, có thể làm bạn lão hóa nhanh chóng

LAN THẢO (Theo eathis)

ĐỌC THÊM

Xuân Trường, Quế Ngọc Hải mong có 4 đến 6 điểm

(PLO)- Đội tuyển Việt Nam sẽ chơi ba trận còn lại gặp lần lượt Indonesia, Malaysia và chủ nhà UAE với mong muốn của thủ quân Quế Ngọc Hải lẫn đội phó Xuân Trường ít nhất phải có một trận hòa, một trận thắng.