Bé ba tháng tuổi tử vong ngay tại điểm tiêm vaccine
(PLO)- Sự việc xảy ra sáng nay (20-10), bé Lô Tuấn Trường (sinh ngày 4-7-2015, trú bản Có Hướng, xã Quang Phong, huyện Quế Phong, Nghệ An) đã tử vong bất thường sau khi vaccine tại Trạm Y tế xã Quang Phong.

Bé ba tháng tuổi tử vong ngay tại điểm tiêm vaccine  - ảnh 1

 Trạm Y tế xã Quang Phong, nơi tiêm vaccine cho bé Lô Tuấn Ttường. Ảnh: Nguyễn Cảnh

Chiều 20-10, ông Mạc Văn Lâm, Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng huyện Quế Phong, cho biết ngay sau khi nhận được thông tin bé Trường tử vong, trung tâm và Phòng Y tế huyện Quế Phong đã cử đoàn công tác vào xã Quang Phong để kiểm tra, làm rõ sự việc nguyên nhân.

Anh Lô Văn Mười (bố của bé Trường) cho biết theo thông báo của xã Quang Phong, khoảng 9 giờ sáng 20-10, vợ chồng anh bế bé Trường đến Trạm Y tế xã Quang Phong để tiêm vaccine. Trước khi đưa bé Trường đến trạm y tế, vợ chồng anh Mười thấy sức khỏe bé bình thường, không có biểu hiện ốm hay nóng sốt.
Sau khi bác sĩ ở trạm y tế tiêm vaccine 5 trong 1 Quinvaxem cho bé Trường, được khoảng bốn phút sau thì bé bỗng khóc đúng 3 tiếng rồi ngất đi và tử vong.
Sau khi sực việc đáng tiếc xảy ra, vợ chồng anh Mười cùng người thân đau lòng, ôm thi thể bé Trường về nhà để tổ chức lễ an táng.
ĐẮC LAM