Bộ Y tế yêu cầu làm rõ vụ sản phụ bị chết não
(PLO) - Bộ Y tế vừa có văn bản khẩn yêu cầu Sở Y tế Hà Nội xác minh, báo cáo về trường hợp sản phụ TTTT (29 tuổi, ở Quảng Ninh), bị chết não khi khám, chữa bệnh tại phòng khám 168 Thanh Trì (Hà Nội) trước ngày 13-3-2017.

Cùng với đó, Bộ Y tế cũng yêu cầu Sở Y tế Hà Nội khẩn trương thành lập đoàn thanh tra để kiểm tra, rà soát chất lượng khám, chữa bệnh của toàn bộ các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tư nhân, đặc biệt với các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có yếu tố người nước ngoài trên địa bàn. Nếu phát hiện có sai phạm phải xử lý triệt để.

Với phòng khám 168 Hà Nội, Bộ Y tế yêu cầu phòng khám phải có trách nhiệm chia sẻ, động viên, hỗ trợ gia đình chị trong quá trình chăm sóc điều trị.

Theo thông tin Pháp Luật TP.HCM đã đưa, ngày 5-3, chị T. (có thai 21 tuần) đến khám bệnh tại phòng khám 168 Hà Nội và được chẩn đoán viêm âm đạo.

Tại đây, chị T đã được BS người Trung Quốc tên Trịnh Túc Vinh khám và chỉ định điều trị bằng trị liệu máy rung. Tuy nhiên, trong khi thực hiện trị liệu mới được ba phút, chị T có biểu hiện khó thở, lên cơn co giật, sùi bọt mép và được chuyển đến cấp cứu tại BV Bạch Mai trong tình trạng hôn mê sâu, chết não. Sau khi xảy ra sự việc, BS Trịnh Túc Vinh đã bỏ trốn.

Ngày 8-3, Sở Y tế TP Hà Nội đã ra quyết định đình chỉ hoạt động khám, chữa bệnh của phòng khám này.

HƯƠNG GIANG