BV Bệnh nhiệt đới Trung ương nhận huân chương Lao động hạng Ba

HÀ PHƯỢNG
1  2  3  4  5

Thứ Sáu, ngày 24/4/2020 - 15:52

(PLO)- Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, nơi điều trị nhiều bệnh nhân nhiễm COVID-19 nhất tại Việt Nam, vừa đón nhận huân chương Lao động hạng Ba.

Ngày 24-4, tại trụ sở Bộ Y tế, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã đến thăm, động viên ngành y tế và biểu dương tập thể tiêu biểu xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Phó Chủ tịch nước đánh giá cao những nỗ lực mà ngành y tế đã đạt được thời gian qua, đồng thời khẳng định cuộc chiến chống dịch COVID-19 đã có chiến thắng bước đầu.

BV Bệnh nhiệt đới Trung ương nhận huân chương Lao động hạng Ba - ảnh 1
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh động viên ngành y tế. Ảnh: TUẤN DŨNG

Theo Phó Chủ tịch nước, Việt Nam đã chủ động, đánh giá đúng tình hình, diễn biến của dịch và đưa ra các giải pháp quyết liệt, kịp thời, phù hợp với thực lực của đất nước và quan điểm xuyên suốt là "chống dịch như chống giặc".

Trong khi hiện cả thế giới đã có số ca mắc lên tới hơn 2,7 triệu trường hợp và hơn 190.000 ca tử vong thì Việt Nam chỉ ghi nhận 268 ca mắc, điều trị thành công 225 ca. Những kết quả nêu trên có phần đóng góp to lớn từ sự nỗ lực của những "chiến sĩ áo trắng".

Điển hình, Bệnh viện (BV) Bệnh nhiệt đới Trung ương đã tiếp nhận tới hơn 50% số ca mắc COVID-19. Trong sáu ca nặng thì có tới năm ca điều trị tại BV. Quá trình điều trị cho bệnh nhân đã có các bác sĩ lây nhiễm nhưng BV đã tích cực không để dịch lây lan rộng.

Bên cạnh đó, BV Bệnh nhiệt đới Trung ương cũng đã có nhiều ý tưởng sáng tạo đóng góp vào thành tựu y học, trong đó có nghiên cứu điều trị COVID-19 bằng huyết tương của những người khỏi bệnh.

Thay mặt Đảng và Nhà nước, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã trao huân chương Lao động hạng Ba cho BV Bệnh nhiệt đới Trung ương vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác khám, điều trị cho bệnh nhân viêm đường hô hấp cấp do virus SARS-CoV-2 và phòng, chống dịch COVID-19.

Chuẩn bị chung sống an toàn với dịch COVID-19
Chuẩn bị chung sống an toàn với dịch COVID-19
(PLO)- Chương trình “Vững vàng Việt Nam” sẽ tiếp cận và hỗ trợ những thông tin bổ ích đến hàng triệu người Việt Nam để không một ai bị bỏ lại phía sau trong cuộc chiến chống COVID-19.

HÀ PHƯỢNG

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: BHXH nói về đề xuất đóng 10 năm nhận lương hưu

(PLO)- Nóng hôm nay 5-5: Có nên rút ngắn thời gian đóng BHXH để hưởng lương hưu?; Xét xử đại án Nhật Cường Mobile; Cận cảnh tầng B1 ga Ba Son của Metro số 1; Biến chủng virus B.1.617 ở Ấn Độ nguy hiểm hơn các chủng hiện hành…

ĐỌC THÊM

Thầy trò ông Park làm nóng với đối thủ mạnh ở UAE

(PLO)- Trong kế hoạch chuẩn bị cho đội tuyển Việt Nam thi đấu ba trận đấu còn lại trong khuôn khổ vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á, VFF đã đạt thỏa thuận cùng đối tác về việc đá giao hữu với Jordan.

Khẩn: Tòa tạm dừng xét xử để chống dịch COVID-19

(PLO)- TAND Tối cao có công văn hỏa tốc yêu cầu kể từ ngày 12-5 đến hết ngày 31-5, những tòa đặt tại nơi đã có quyết định cách ly xã hội phải tạm dừng xét xử, trừ các trường hợp cấp bách.