Cách ly hàng trăm công nhân nhà máy xi măng Xuân Thành
(PLO)- 64 lao động đến từ Hải Dương và hàng trăm công nhân làm việc tại nhà máy xi măng Xuân Thành Quảng Nam sẽ thực hiện cách ly tập trung tại nhà máy.

Ngày 18-2, TS Mai Văn Mười, Giám đốc Sở Y tế, Phó Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Nam, cho biết lực lượng chức năng đã tổ chức cách ly tập trung 64 lao động làm việc tại nhà máy xi măng Xuân Thành đến từ tỉnh Hải Dương 

Ông A Viết Sơn, Chủ tịch UBND huyện Nam Giang, cho biết tỉnh đã thống nhất phương án tổ chức cách ly tại chỗ là trong nhà máy, đóng tại thị trấn Thạnh Mỹ, huyện Nam Giang.

“Lực lượng chức năng sẽ được đưa vào trong giám sát 64 công nhân này và toàn bộ công nhân, đồng thời thành lập lực lượng tiếp nhận, kiểm tra sức khoẻ ngay bên trong nhà máy” - ông Sơn nói.

Theo ông Sơn, 64 công nhân đến địa phương vào tối 16-2, sinh hoạt ở bên trong nhà máy. Đến mùng 17-2, lãnh đạo địa phương nhận tin báo và lên phương án thực hiện cách ly.

“Lực lượng chức năng sẽ trực chốt kiểm soát toàn bộ người bên trong không được ra ngoài và tiếp nhận lương thực, thực phẩm đưa vào bên trong” - ông Sơn thông tin.

Nhà máy xi măng Xuân Thành Quảng Nam có khoảng 600 lao động làm việc theo ca. Những công nhân chưa đến nhà máy tạm thời nghỉ làm.

Nếu có trường hợp muốn vào bên trong làm việc thì phải ở lại bên trong nhà máy như những người đang cách ly.

“Sẽ có hai khu, trong đó khu cách ly tập trung cho 64 lao động từ tỉnh Hải Dương vào riêng biệt. Thời gian cách ly là 14 ngày” - ông Sơn nói.

THANH NHẬT