Cứu mẹ con sản phụ bị nhau tiền đạo cài răng lược

TL
1  2  3  4  5

Thứ Sáu, ngày 18/3/2016 - 05:20

(PL)- Các bác sĩ của BV Phụ sản TP Cần Thơ vừa phẫu thuật cứu sống mẹ con sản phụ bị nhau tiền đạo, cài răng lược khi mang thai được khoảng 29 tuần tuổi. TTXVN chiều 17-3 dẫn thông tin từ BS Quách Hoàng Bảy, Phó Giám đốc bệnh viện, cho biết.

Theo đó, ngày 15-3, khoa Cấp cứu BV Phụ sản TP Cần Thơ tiếp nhận cấp cứu bệnh nhân VTTT từ BV Đa khoa quận Thốt Nốt (Cần Thơ) chuyển đến. Bệnh nhân mang thai được khoảng 29 tuần tuổi, đau bụng, ra huyết âm đạo dữ dội.

Sau khi tiếp nhận, các bác sĩ phát hiện bệnh nhân T. bị mất khá nhiều máu và cần truyền bốn đơn vị máu để cấp cứu cho bệnh nhân. Tiến hành hội chẩn, các bác sĩ quyết định tiêm trưởng thành phổi cho bé và tiến hành mổ lấy thai cấp cứu, cắt tử cung bán phần... Bệnh nhân sinh được bé trai nặng 1.100 g.

Ca phẫu thuật được đánh giá là một trong những ca khó khăn nhất từ trước đến nay mà BV Phụ sản TP Cần Thơ tiếp nhận vì trường hợp của sản phụ T. bệnh tình đã quá nặng, có thể dẫn đến tử vong cho mẹ và bé bất cứ lúc nào.

TL

ĐỌC THÊM

Video: Thủ tướng đề nghị lãnh đạo Cần Thơ mạnh mẽ hơn nữa

(PLO)- Thủ tướng Phạm Minh Chính gợi ý chính quyền Cần Thơ phải truyền cảm hứng cho mọi người dân tham gia vào công cuộc xây dựng, trước mắt là xây dựng thôn xã, quận huyện của mình giàu đẹp và muốn vậy thì phải có quy hoạch tốt mới có dự án tốt, từ đó có nhà đầu tư tốt.