Theo BV Đa khoa Nguyễn Đình Chiểu (Bến Tre), tính đến sáng 26-5, tổng số người nhập viện sau khi ăn bánh mì tại tiệm MT (tiệm bánh mì nổi tiếng ở phường Phú Khương, TP Bến Tre) là 107 người, tăng gấp ba lần so với con số ban đầu.

Đáng chú ý, mặc dù đã là ngày thứ tư kể từ khi vụ ngộ độc xảy ra nhưng vẫn còn nhiều người nhập viện; trong khi đó tình hình sức khỏe các bệnh nhân cũ chưa được cải thiện. Đến nay mới có bốn người xuất viện.

Theo các bác sĩ trực tiếp điều trị, điểm chung của bệnh nhân là ăn bánh mì mua tại tiệm MT vào chiều tối 22-5. Theo các bệnh nhân, họ thấy đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy và sốt cao vào rạng sáng 23-5. Sở Y tế tỉnh Bến Tre đã yêu cầu tiệm MT đóng cửa, chờ ý kiến của cơ quan chức năng. Theo bà Cao Thanh Diễm Thúy, Phó Chi cục trưởng Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm Bến Tre, ngành y tế xác định bánh mì là nguyên nhân gây ngộ độc và đang kiểm định mẫu bệnh phẩm thu được từ bệnh nhân.

Trước đó, sáng 24-5, ngành y tế đã kiểm tra tiệm bánh mì MT nhưng không thu được mẫu thực phẩm nào từ ngày 22-5.

TX