Lại phát hiện lò nấu mỡ mất vệ sinh

Thịt mỡ nguyên liệu đổ ngay trên sàn nhà - Ảnh: PC36 cung cấp

Theo trình bày của chủ cơ sở, hằng ngày nơi đây chế biến khoảng 2 tấn mỡ. Tại thời điểm kiểm tra, tại cơ sở có khoảng 1 tấn tóp mỡ, khoảng 500kg thịt mỡ tươi có mùi hôi và bảo quản không đúng quy định.

Thịt mỡ tươi được đổ thẳng dưới sàn nhà, ngay sát miệng cống và nước thải, phế phẩm phát sinh từ các công đoạn chế biến cũng không được thu gom, xử lý mà xả thẳng ra môi trường hoặc đưa thẳng ra bô rác. Trong khi đó, mỡ thành phẩm gồm tóp mỡ và mỡ nước được chứa trong bao bì hoặc can nhựa cáu bẩn.

Cơ sở này bán cho các công ty chế biến thức ăn gia súc một số lượng lớn tóp mỡ, mỡ nước thành phẩm được bán cho các cơ sở chế biến chả lụa. Ngoài ra, có nguồn tin cho biết cơ sở này còn xuất đi địa phương khác với số lượng lớn.

Bà T.T.P., chủ cơ sở, xuất trình giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh do UBND quận Gò Vấp cấp vào tháng 4-2008 với ngành nghề kinh doanh là gia công thắng mỡ heo. Tuy nhiên, bà P. không xuất trình được giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định.

Vụ việc đang được đội 2 PC36 tiếp tục xác minh, xử lý.

Theo N.TRIỀU (TTO)

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm