Khoai tây được biết đến với những lợi ích sức khỏe tuyệt vời, từ việc hỗ trợ sức khỏe tim mạch đến tăng cường khả năng miễn dịch. Nước ép khoai tây có nhiều chất dinh dưỡng và mang lại lợi ích sức khỏe theo nhiều cách. 

Cải thiện tiêu hóa

Nước ép khoai tây có thể giúp cải thiện đường tiêu hóa vì nó có tính kiềm cao. Theo một nghiên cứu, nước ép khoai tây có thể giúp giảm trào ngược axit, giảm viêm dạ dày và giảm mức độ nghiêm trọng của các vấn đề dạ dày. Nước ép của khoai tây hồng có giá trị điều trị loét dạ dày. Nên uống nửa cốc nước ép khoai tây 2 đến 3 lần mỗi ngày trước bữa ăn, theo Boldsky.

Những công dụng tuyệt vời của nước ép khoai tây - ảnh 1
Uống nửa cốc nước ép khoai tây 2 đến 3 lần mỗi ngày trước bữa ăn để cải thiện tiêu hóa. Ảnh: Internet

Tăng cường khả năng miễn dịch

Nước ép khoai tây chứa một lượng đáng kể vitamin C, một chất chống ôxy hóa hòa tan trong nước chống lại nhiễm trùng và cảm lạnh thông thường. Vitamin C bảo vệ hệ thống miễn dịch chống lại các mầm bệnh gây hại có thể gây ra các bệnh mãn tính.

Làm giảm chứng ợ nóng

Chứng ợ nóng xảy ra khi axit dạ dày chảy ngược vào thực quản. Nước ép khoai tây chứa các hợp chất thiết yếu bao phủ niêm mạc dạ dày, giúp hạ axit dạ dày và chữa viêm đường tiêu hóa. Tiêu thụ 3 đến 4 muỗng canh nước ép khoai tây nửa giờ trước bữa ăn.

Cải thiện chức năng gan

Một trong những lợi ích của nước ép khoai tây là nó rất hữu ích để điều trị các vấn đề về túi mật và làm sạch gan. Nước ép khoai tây hoạt động như một chất khử độc giúp tăng cường khả năng của gan để loại bỏ các chất thải và chất độc ra khỏi cơ thể.

Điều trị viêm khớp dạng thấp

Viêm khớp dạng thấp là một rối loạn viêm mãn tính ảnh hưởng đến các khớp ở tay và chân. Uống nước ép khoai tây được cho là một phương thuốc tuyệt vời để điều trị viêm khớp dạng thấp, vì đây là một nguồn vitamin C và chứa nhiều chất dinh dưỡng khác. Nên uống một đến hai muỗng cà phê nước ép khoai tây trước bữa ăn,  theo Boldsky.

Tăng mức năng lượng

Nước ép khoai tây là một chất tăng cường năng lượng tự nhiên vì nó chứa đường tự nhiên và carbohydrate tạo ra năng lượng. Ngoài ra, sự hiện diện của vitamin B trong nước ép khoai tây giúp cơ thể chuyển đổi carbohydrate thành glucose, do đó giúp tăng mức năng lượng của cơ thể.

Những công dụng tuyệt vời của nước ép khoai tây - ảnh 2
Uống nước ép khoai tây mang lại nhiều lợi ích sức khỏe. Ảnh: Internet

Hỗ trợ chức năng thận

Nước ép khoai tây có chứa kali có thể giúp cải thiện chức năng thận. Kali là một chất điện giải, giúp điều chỉnh chất lỏng của cơ thể và tăng chức năng cơ bắp.

Tăng cường sức khỏe tim mạch

Kali có trong nước ép khoai tây có thể giúp làm sạch các động mạch bị chặn và tăng lưu lượng máu đến tim, giúp ngăn ngừa bệnh tim và vôi hóa mạch máu trong các động mạch.

Giúp giảm cân

Nước ép khoai tây có thể giúp giảm cân vì nó chứa vitamin C, một loại vitamin thiết yếu có thể giúp tăng tốc độ trao đổi chất trong cơ thể. Uống nước ép khoai tây sau bữa ăn có thể ngăn chặn cơn đói, điều này sẽ ngăn chúng ta ăn quá nhiều, vì thế có thể giảm cân.

Ngăn ngừa lão hóa

Sự hiện diện của vitamin B và chất chống ôxy hóa trong nước ép khoai tây có thể giúp cải thiện lưu thông máu, từ đó giúp nuôi dưỡng các tế bào da và làm giảm sự xuất hiện của nếp nhăn và các đốm đồi mồi. Vì vậy, hãy uống nước ép khoai tây để giữ cho làn da của chúng ta khỏe mạnh, theo Boldsky.