Đồng loạt thanh tra về an toàn thực phẩm
(PL)- Tại cuộc họp báo chiều 22-12, TS Nguyễn Thanh Phong (Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế) cho biết để bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) dịp tết Nguyên đán Bính Thân và mùa lễ hội xuân 2016.

 

Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh ATTP sẽ thành lập sáu đoàn kiểm tra liên ngành tiến hành thanh, kiểm tra tại 12 tỉnh, TP (trong đó có Hà Nội và TP.HCM). Tại địa phương, theo hướng dẫn của Trung ương cũng sẽ tiến hành thành lập các đoàn thanh, kiểm tra liên ngành tại tất cả cấp từ tỉnh đến quận/huyện, xã/phường. Thời gian thanh, kiểm tra tiến hành từ 20-12-2015 đến 25-3-2016.

Phó Cục trưởng Cục ATTP Nguyễn Hùng Long cho biết thêm việc thanh, kiểm tra tập trung vào các nhóm sản phẩm tiêu thụ nhiều trong năm và có yếu tố nguy cơ cao, các làng nghề chế biến thực phẩm… Theo đó, ngành y tế sẽ tập trung thanh, kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh phụ gia thực phẩm và sử dụng phụ gia thực phẩm; ngành nông nghiệp tập trung vào các cơ sở giết mổ, kinh doanh thức ăn chăn nuôi và chăn nuôi lớn, đặc biệt lưu ý việc sử dụng tồn dư các chất tăng trưởng

Đ.MINH