Hơn 1.100 cơ sở thực phẩm vi phạm trong dịp tết

Ngày 17-2, chánh Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đã có báo cáo về kết quả thanh tra, kiểm tra an toàn thực phẩm (ATTP) trong dịp tết Nguyên đán Giáp Ngọ 2014 (từ ngày 9-12-2013 đến 21-1-2014).

Theo đó, 309 đoàn kiểm tra ATTP của Sở Y tế, quận/huyện và phường/xã đã kiểm tra hơn 4.500 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, phát hiện 1.125 cơ sở vi phạm về ATTP, chiếm tỉ lệ hơn 25%. Tính đến nay, Thanh tra Sở Y tế đã xử phạt được gần 1.000 cơ sở với số tiền gần 1 tỉ đồng và đình chỉ sản xuất kinh doanh bảy cơ sở. Trong đợt kiểm tra này, có hơn 2,8 tấn thịt - trứng gia cầm, thịt heo, bò dê chưa qua kiểm dịch bị tiêu hủy. Hiện còn 126 cơ sở Thanh tra Sở Y tế và Phòng Y tế quận/huyện đang hoàn tất thủ tục để xử phạt vi phạm hành chính.

Theo thanh tra, thống kê kết quả thanh tra cho thấy có gần 520 hành vi vi phạm về ATTP như nhân viên không được tập huấn về ATTP chiếm tỉ lệ cao nhất - gần 42%, cơ sở kém vệ sinh (hơn 32%), điều kiện trang thiết bị, dụng cụ (gần 13%), chất lượng sản phẩm thực phẩm kém (gần 7%).

DUY TÍNH

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm