Ngày 1-8, ThS-BS Nguyễn Thị Thu Hằng - khoa PT Hàm mặt – Tạo hình – Thẩm mỹ, BV Việt Đức (Hà Nội), cho biết các BV này vừa phẫu thuật thành công cho một bệnh nhân năm 21 tuổi (quê Nghệ An) bị lưỡi cưa găm vào mặt khi đang làm việc tại một cửa hàng nhôm kính.

Theo BS Hằng, bệnh nhân nhập viện trong tình trạng tỉnh táo, tiếp xúc được, có dị vật là một phần của lưỡi cưa găm vào giữa mặt ngang gốc mũi và hai mắt. Kiểm tra tình trạng bệnh nhân cho thấy mắt trái nhìn được, mắt phải phù nề nhiều.

Kinh hoàng: Lưỡi cưa đâm vào mặt, nam thanh niên suýt mù mắt - ảnh 1
Nam thanh niên trước khi phẫu thuật với lưỡi cưa trên mặt

Trước tình trạng trên, các BS khoa Hàm mặt – Tạo hình – Thẩm mỹ đã hội chẩn cùng các BS chuyên khoa mắt phẫu thuật bỏ dị vật, lấy một phần lưỡi cưa kích thước khoảng 10x12 cm cắm sâu vào xoang hàm trên cùng những dị vật nhỏ. Hiện bệnh nhân đã tạm ổn, đang được tiếp tục theo dõi phòng nhiễm trùng.

Các BS cũng cho biết những trường hợp tai nạn lao động như trên thường xuyên xảy ra. Do đó, người lao động khi thực hiện những công việc liên quan đến hàn xì nhôm, sắt cần đeo bảo hộ lao động không chỉ là kính mà còn phải che toàn bộ mặt để phòng tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra.