(PL)- Chiều 22-11, theo TTXVN, Phó Tổng giám đốc Công ty CP Cấp nước Hải Phòng Cao Văn Quý cho biết chất lượng nước tại Nhà máy nước Cầu Nguyệt và Nhà máy nước Hưng Đạo đã về mức bình thường, sớm hơn dự kiến khoảng 10 ngày.

Trước đó, trong ngày 17 và 18-11, độ mặn (hàm lượng muối) nguồn sông Đa Độ - nơi cung cấp nước thô cho Nhà máy nước Hưng ĐạoNhà máy nước Cầu Nguyệt thuộc Công ty CP Cấp nước Hải Phòng tăng cao, ảnh hưởng đến chất lượng nước sinh hoạt của người dân thuộc quận Kiến An, Dương Kinh, Đồ Sơn và một số xã thuộc huyện An Lão, Kiến Thụy.

Ngay sau khi tiếp nhận phản ánh của gần 150 khách hàng về tình trạng nhiễm mặn trong nước sinh hoạt của gia đình, Công ty CP Cấp nước Hải Phòng đã giải thích với khách hàng, đồng thời kết hợp với đơn vị chuyên trách để đưa độ mặn về mức bình thường.

Theo ông Cao Văn Quý, tình trạng nhiễm mặn nguồn nước thô thường xảy ra từ tháng 9 năm trước đến tháng 3 năm sau do tình trạng xâm nhập mặn từ biển. Dự báo trong thời gian tới tình trạng này vẫn có thể xảy ra.

PV