Quy trình khám bảo hiểm tại BV Chấn thương chỉnh hình
(PLO)- Tôi ở Tiền Giang, muốn đến bệnh viện (BV) Chấn thương Chỉnh hình TP.HCM khám bệnh xương khớp (có bảo hiểm y tế). Tôi muốn biết trước quy trình khám bệnh để lúc khám nhanh chóng hơn có được không? Lamthilanhuong23@gmail.com

Nếu bạn đi khám tại BV Chấn thương Chỉnh hình TP.HCM (929 Trần Hưng Đạo, phường 1, quận 5, TP.HCM) lần đầu và theo diện có bảo hiểm y tế (BHYT), quy trình khám như sau:

Trước tiên, bạn vào cổng BV, lấy số thứ tự qua hệ thống rút số tự động tại bàn bảo vệ, ngồi chờ đến lượt. Tại quầy tiếp nhận BHYT, bạn nộp thẻ bảo hiểm và chứng minh nhân dân (bản chính), giấy chuyển tuyến và mua sổ khám bệnh tại quầy tiếp nhận BHYT. Sau đó bạn đến phòng số 11 để duyệt BHYT, phân phòng khám chuyên khoa và số thứ tự khám.

Tiếp đó, nếu không có chỉ định xét nghiệm, chụp X-quang thì bạn đến phòng khám chuyên khoa, nộp sổ khám bệnh vào hộc đựng sổ trước cửa phòng. Khi tới lượt khám (hiển thị số trên bảng điện tử), bạn vô khám và nhận toa thuốc bác sĩ cho.

Trong trường hợp có chỉ định xét nghiệm, chụp Q-quang, băng bột, siêu âm…, bạn cần nhớ khu vực hoặc số phòng làm xét nghiệm mà trong khi duyệt BHYT nhân viên y tế đã nhắc bạn (ví dụ chụp X-quang, siêu âm, CT scan, MRI thì ở tầng trệt; xét nghiệm làm ở lầu 1 khu nội trú…). Khi đã có các kết quả này, bạn quay trở lại phòng khám chuyên khoa, BS sẽ khám và cho chỉ định như thay băng, cắt chỉ, cho toa thuốc về uống hoặc nhập viện…

Nếu mua thuốc, bạn cần đóng phí chênh lệch tại phòng thu phí số 2 rồi lãnh thuốc BHYT tại phòng lãnh thuốc bảo hiểm tại cổng 2 (gần phòng mổ cấp cứu) nếu lãnh thuốc trước 16 giờ. Sau 16 giờ, lãnh thuốc ở khoa Dược (lầu 1) rồi nhận lại BHYT của mình tại phòng số 34.

G.THANH (Theo website BV Chấn thương Chỉnh hình TP.HCM)