Tiền Việt Nam vẫn duy trì vị thế ổn định

PHƯƠNG MINH
1  2  3  4  5

Thứ Năm, ngày 7/5/2020 - 11:37

(PLO)- Theo các công ty chứng khoán, tính từ đầu năm đến nay, tỉ giá tiền đồng với USD có mức điều chỉnh khá thấp.
Theo báo cáo kinh tế vĩ mô tháng 4 do Công ty Chứng khoán Bảo Việt vừa phát hành, trong tháng 4, tỉ giá trung tâm và tỉ giá giao dịch thực tế tại các ngân hàng thương mại cùng chung xu hướng giảm so với tháng 3. 
Còn so với cuối năm 2019 thì tỉ giá trung tâm vào cuối tháng 4 tăng 102 đồng (tương đương 0,4%) trong khi tỉ giá tại thị trường liên ngân hàng tăng mạnh hơn (254 đồng, tương đương 1,1%).
Công ty Chứng khoán SSI đánh giá trong tháng 4, tỉ giá bình ổn trở lại nhờ cung cầu ngoại tệ trong nước ổn định. So với tháng trước đã giảm khoảng 0,7% trên thị trường liên ngân hàng và giảm 1,1% trên thị trường tự do. Như vậy tính từ đầu năm tỉ giá đã tăng khoảng 1%.
Bảo Việt cũng cho biết việc duy trì trạng thái xuất siêu đạt 3 tỉ USD trong bốn tháng đầu năm đã giúp nguồn cung USD được duy trì. Dự trữ ngoại hối của Việt Nam ước đạt 83 tỉ USD, tương đương 32% GDP.


PHƯƠNG MINH

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM

Video: Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng 19-5

(PLO)- Trong ngày 18-5, Việt Nam có 152 ca mắc mới trong nước;4 khu công nghiệp ở Bắc Giang tạm dừng hoạt động; Người yêu hoa lan ủng hộ hơn 45 tỷ đồng chống dịch;3 người nhà của cựu giám đốc Hacinco mắc COVID-19...