Táo quân 2022 trở lại, 'cô Đẩu' Công Lý sẽ không góp mặt?

Sau nhiều ngày khán giả hoang mang về việc có hay không chương trình Táo quân - Gặp nhau cuối năm thì ngày 19-12 đại diện truyền thông của Trung tâm Sản xuất phim truyền hình Việt Nam (VFC) đã lên tiếng chia sẻ thông tin về chương trình này.

Theo đó, phía đại diện cho biết ê-kíp đang lên kế hoạch họp và tập luyện trong thời gian sớm nhất. Tuy nhiên nội dung chi tiết cũng như các nghệ sĩ tham gia thì vẫn được ê-kíp giấu kín.

Táo quân 2022 trở lại, 'cô Đẩu' Công Lý sẽ không góp mặt? ảnh 1

Chương trình "Gặp nhau cuối năm" giao thừa năm 2020. Ảnh: VFC

Thế nhưng, theo như nguồn tin từ nghệ sĩ Vân Dung- gương mặt quen thuộc của series - cho biết chị sẽ họp buổi đầu tiên với nhóm sản xuất vào ngày 23-12 tới đây.

Ngay khi được đưa ra, thông tin trên nhanh chóng trở thành đề tài nóng trên các diễn đàn mạng xã hội. Hầu hết khán giả đều mừng và bày tỏ sự mong ngóng. Bởi đây là món ăn tinh thần không thể thiếu đối với khán giả Việt Nam trong dịp tết Nguyên Đán gần 20 năm qua.

Bên cạnh đó, khán giả cũng đưa ra các dự đoán về những vấn đề trong năm qua sẽ được Táo quân khai thác như công tác phòng chống dịch COVID-19, cuộc sống bình thường mới hay những ồn ào xoay quanh các nghệ sĩ trong showbiz.

Tuy nhiên, bên cạnh việc vui mừng khi chương trình Táo quân được thực hiện thì cũng không ít người tỏ ra lo lắng về vai Bắc Đẩu do NSND Công Lý đảm nhận.

Táo quân 2022 trở lại, 'cô Đẩu' Công Lý sẽ không góp mặt? ảnh 2

"Cô Đẩu" Công Lý (phải) được cho là không thể góp mặt trong Táo quân 2022 vì lý do sức khoẻ. Ảnh: VFC.

Nam nghệ sĩ có thể sẽ không góp mặt vì lý do sức khoẻ, khi trước đó anh chỉ mới xuất viện hồi cuối tháng 10 sau thời gian điều trị ở Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 vì ngã tại nhà riêng.

Năm 2019, chương trình Táo quân dừng sản xuất và thay vào bằng chương trình Táo quân vi hành khiến nhiều người tiếc nuối.

Đến 2020, chương trình được sản xuất đã trở lại. Bên cạnh các gương mặt quen thuộc như Ngọc Hoàng (Quốc Khánh), Nam Tào (Xuân Bắc), Công Lý (Bắc Đẩu), Táo Y tế (Vân Dung), Táo Giáo Dục (Chí Trung), Táo Xã hội (Tự Long), ê-kíp mời Lâm Vỹ Dạ góp mặt để tạo sự mới mẻ. 

"Táo quân - Gặp nhau cuối năm" là chương trình hài kịch truyền hình, phát sóng vào Tất niên Âm lịch hàng năm, sản xuất lần đầu năm 2003 với sự góp công chính của NSND Khải Hưng và NSƯT Đỗ Thanh Hải.

Tiết mục mượn điển tích Táo quân về trời báo cáo với Ngọc Hoàng những việc mình đã làm trong suốt một năm qua. Thông qua đó, chương trình phản ánh, đả kích nhiều vấn đề liên quan đến kinh tế, văn hóa, giáo dục... nổi cộm. Qua 16 năm phát sóng, Táo quân là món ăn tinh thần với nhiều thế hệ khán giả.

Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

(PLO)- Ông bà ta có quan điểm về mê tín dị đoan, những cái không phù hợp với cuộc sống dần dẹp bỏ. Những tập tục tốt đẹp cần giữ gìn phát huy. Một trong những tục ấy là tục kiêng quét nhà ngày mùng một Tết, vì sao?