Tàu lửa đấu đầu ở Thụy Sĩ, một người chết

Theo đài truyền hình NBC News (Mỹ), một đoàn tàu đang chạy về TP Lausanne và đoàn tàu thứ hai xuất phát từ TP Lausanne chạy đến. Vụ đấu đầu mạnh đến nỗi đầu hai đoàn tàu ép chặt vào nhau (ảnh) và nhiều cửa sổ bị vỡ. Ngay sau tai nạn, lực lượng cứu hỏa, xe cấp cứu và máy bay trực thăng được triển khai đến hiện trường để đưa các nạn nhân đi cấp cứu. Lực lượng cứu hộ đã làm đến tận sáng 30-7 để tách đôi phần đầu của hai đoàn tàu.

Tàu lửa đấu đầu ở Thụy Sĩ, một người chết ảnh 1

Người phát ngôn cảnh sát bang Vaud cho biết nguyên nhân tai nạn có thể do một đoàn tàu chạy chậm và không tuân thủ đèn tín hiệu. Hệ thống đường sắt Thụy Sĩ nằm trong số các hệ thống đường sắt an toàn và tốt nhất thế giới. Tai nạn đường sắt rất ít khi xảy ra ở Thụy Sĩ.

THẠCH   ANH

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Lý do Israel đến nay vẫn không cung cấp vũ khí cho Ukraine

Lý do Israel đến nay vẫn không cung cấp vũ khí cho Ukraine

(PLO)- Israel – một đồng minh nổi bật của NATO và là một trong những nước có quân đội mạnh nhất, đến nay vẫn từ chối cung cấp vũ khí cho Ukraine. Israel muốn giữ thế cân bằng giữa lợi ích của phương Tây và lợi ích của nước này trong khu vực để tránh xung đột.