Thanh Hoa kể chuyện từng đứng trên bờ vực 'tử thần' khi mới 17

Đầu thập niên 80, khi đất nước vẫn còn nhiều khó khăn sau những năm chiến tranh thì những bài hát của nhạc sĩ Thanh Tùng như một làn gió mới thổi vào đời sống tinh thần, khiến mọi người như có thêm niềm vui sống để yêu thương nhau hơn và cùng nhau đi qua những năm tháng đầy thử thách.

Sau bài hát đầu tiên ra đời năm 1981 và được khán giả đại chúng chú ý là Cám ơn mùa thu, suốt hơn hai thập niên sau đó những bài hát của nhạc sĩ Thanh Tùng luôn là tâm điểm của đời sống nhạc trẻ Việt Nam.

Ca sĩ Ngọc Ánh. Ảnh: JET

Đến với chương trình về nhạc sĩ Thanh Tùng tuần này còn có sự xuất hiện đặc biệt của hai khách mời là hai nữ ca sĩ nổi tiếng có nhiều mối duyên với nhạc sĩ Thanh Tùng trong sự nghiệp ca hát, đó chính là ca sĩ Ngọc Ánh và ca sĩ Thanh Hoa.

Ngồi trò chuyện cùng MC Quỳnh Hoa, ca sĩ Ngọc Ánh hồi tưởng lại thời kỳ những năm 80, nhạc sĩ Thanh Tùng đã có sức ảnh hưởng rất lớn đối với thế hệ trẻ lúc đó. Rất nhiều ca sĩ nổi tiếng thể hiện những tác phẩm của ông và âm nhạc của ông cũng được phát rất nhiều trên truyền hình lúc bấy giờ.

Theo chia sẻ của Thanh Hoa, vào cuối năm 1985, sau khi chị rời nhóm Sinco nữ thì được nhạc sĩ Thanh Tùng mời vào nhóm Những làn sóng nhỏ, một đứa con tinh thần rất tâm huyết của nam nhạc sĩ. Kể từ đó, chị hoạt động với nghệ danh Thanh Hoa được đặt theo tên của nhạc sĩ Thanh Tùng.

Nói về nhạc sĩ Thanh Tùng, bên cạnh những bài hát vô cùng nổi tiếng, ông cũng được mọi người cho rằng là người rất đa tình. Tuy nhiên ca sĩ Thanh Hoa liền lên tiếng “bênh vực” người thầy của mình.

Chị khẳng định, nhạc sĩ tài hoa nào cũng có nhiều nàng thơ và bóng hồng đi theo, đối với nhạc sĩ Thanh Tùng cũng vậy, ông là một người đa tình nhưng rất chung thủy.

Ca sĩ Thanh Hoa. Ảnh: JET

Chia sẻ thêm về những kỷ niệm cùng nhạc sĩ Thanh Tùng, Thanh Hoa lần đầu tiên kể về một sự kiện xảy ra năm 1986 mà suốt cuộc đời này chị cũng không bao giờ quên. Đó là lần chị được nhạc sĩ Thanh Tùng dẫn đi diễn xuyên Việt 2 tháng liên tục.

Đêm đó, khi cả đoàn đang đi xuống đèo Cù Mông thì xe bỗng dưng mất thắng. Thanh Hoa rùng mình nhớ lại khoảnh khắc tưởng chừng đối mặt với tử thần vì một bên là vách núi cheo leo, một bên là vực sâu thăm thẳm.

May mắn tài xế đã nhanh trí bẻ lái để xe ngã lật vào phía bên trong và cả đoàn đều không bị thương nghiêm trọng nào.

“Lúc đó tôi chỉ mới 17 tuổi, thậm chí còn nói bản thân chưa yêu mà sao lại chết, nên sau này mỗi lần gặp lại chú cứ chọc tôi hoài”- Thanh Hoa bồi hồi nhớ lại khoảnh khắc thoát chết trong gang tấc.

Chương trình Chân dung cuộc tình tập 4 sẽ được phát sóng vào 21 giờ tối nay, 4-3 trên kênh THVL1.


Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm