Thành phố Huế được vinh danh là thành phố xanh Quốc gia

Sáng 28-6, tại UBND TP Huế , Quỹ Bảo tồn thiên nhiên thế giới (WWF) tổ chức trao bằng công nhận “Thành phố xanh Quốc gia” năm 2016 cho TP Huế.

Năm nay, có 125 TP từ 21 quốc gia trên thế giới dự thi TP xanh Quốc tế, trong đó Huế là TP đầu tiên đại diện cho Việt Nam tham gia.

Chương trình TP xanh Quốc tế là một sáng kiến của WWF nhằm kiêu gọi các TP trên khắp thế giới hãy hành động và hướng tới một hành tinh tương lai thân thiện với môi trường đồng thời xây dựng và thực hiện các kế hoạch đầy tham vọng để giảm thiểu và thích ứng với biến đổi khí hậu.

nhận bằng công nhận “Thành phố Xanh Quốc gia năm 2016”

Ông Nguyễn Văn Thành, Chủ tịch UBNN TP Huế nhận bằng công nhận “Thành phố xanh Quốc gia năm 2016”. ẢNH: NGUYỄN DO

Ông Nguyễn Văn Thành, Chủ tịch UBND TP Huế, phát biểu tại buổi lễ: “Việc TP Huế được trao tặng danh hiệu TP xanh Quốc gia năm 2016 của WWF Quốc tế là niềm vinh dự lớn đối với chính quyền và người dân TP. Phát triển TP theo hướng tăng trưởng xanh, ổn định, bền vững, có bản sắc và mang đặc thù của Việt Nam là định hướng xuyên suốt đã được chính quyền TP và tỉnh lựa chọn”.

TS Văn Ngọc Thịnh, Giám đốc Quốc gia WWF -Việt Nam, phát biểu tại buổi lễ: “WWF vui mừng với những gì TP Huế đã đạt được. Huế trở thành một TP tiên phong trong phong trào phát triển xanh và bền vững. Là một quốc gia đang và sẽ bị ảnh hưởng nặng nề bởi biến đổi khí hậu, những điều Huế đang làm cần được khích lệ và nhân rộng trên toàn quốc.”

Cùng với Huế, có 17 TP khác trên thế giới được lọt vào vòng chung kết cuộc bầu chọn TP xanh toàn cầu, do một ban đánh giá gồm 17 chuyên gia độc lập trên thế giới thực hiện. Paris - Kinh đô Ánh sáng đã trở thành quán quân của cuộc thi.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Đầu năm chúc Tết láng giềng

Đầu năm chúc Tết láng giềng

(PLO)- Trong ba ngày Tết, chòm xóm nhín chút thời gian qua lại, hỏi thăm nhau trong không khí đầu xuân khiến tình láng giềng càng thêm sâu đậm.
Người dân Bảo Lộc đón xuân an vui

Người dân Bảo Lộc đón xuân an vui

(PLO)- Cũng như nhiều địa phương khác trên cả nước, người dân TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng đón xuân Quý Mão trong không khí trong lành, mát mẻ đặc trưng xứ B'Lao.