'Thất Sơn Tâm Linh' chính thức phát hành tại sáu nước

Thất Sơn Tâm Linh chính thức công chiếu tại thị trường Thái Lan, Lào, Singapore và Đài Loan, nâng tổng số nước phát hành quốc tế của phim lên sáu quốc gia. Trước đó ở Malaysia và Campuchia, Thất Sơn Tâm Linh cũng nhận được nhiều tín hiệu vui, khán giả ở nước bạn cũng dành nhiều ưu ái cho phim.

'Thất Sơn Tâm Linh' chính thức phát hành tại sáu nước ảnh 1

Nếu như thị trường Lào vẫn còn khá mới mẻ với phim Việt Nam thì Thái Lan lại là mảnh đất màu mỡ với điện ảnh. Thái Lan vốn được đánh giá là một trong những thị trường phim ảnh đang lên và nhận được nhiều sự chú ý từ thế giới. Đài Loan là một trong những quốc gia có tỉ lệ người Việt sinh sống và làm việc khá cao nên đây cũng là một tin vui cho cộng đồng người Việt ở nơi đây. Tiếp đến, Singapore sẽ là quốc gia Đông Nam Á thứ hai công chiếu Thất Sơn Tâm Linh, tại đây phim sẽ được phát hành vào cuối tháng 10-2019.

Năm nay, tại Liên hoan phim Busan, điện ảnh Việt đã thu về được rất nhiều kết quả quan trọng về việc phát hành phim Việt ra thị trường quốc tế. Đến thời điểm hiện tại, Thất Sơn Tâm Linh sẽ chính thức công chiếu tại sáu nước gồm: Malaysia, Campuchia, Thái Lan, Lào, Singapore, Đài Loan.

'Thất Sơn Tâm Linh' chính thức phát hành tại sáu nước ảnh 2

Các quốc gia công chiếu phim hiện đều đang tiến hành kiểm duyệt và xếp lịch ra rạp trải dài từ tháng 10-2019 đến 1-2020. Với hơn 11 đối tác quan tâm đến bộ phim tại Busan thì yếu tố được quan tâm nhiều nhất là “dựa trên câu chuyện có thật tại Việt Nam”, yếu tố “black magic - ma thuật hắc ám” khơi gợi từ cái tên và thể loại kinh dị, hồi hộp là thể loại được săn đón tại châu Á.

Một số thị trường khác đang quan tâm đến bộ phim như Hàn Quốc, Tây Ban Nha, Nhật, UK cũng như một số hạ tầng TV và VOD có mặt trên khắp thế giới. Với kết quả mà Thất Sơn Tâm Linh đã thu được tại Busan, có thể thấy phim Việt Nam đang được nhận diện tốt hơn, có nhiều cơ hội phát hành quốc tế hơn và nhiều thị trường đang mong muốn được thử sức khai thác khi thấy chất lượng phim Việt Nam đang ngày càng được nâng cao.

Đồng thời, để chúc mừng cho tin vui phim được phát hành tại nhiều quốc gia châu Á, nhà sản xuất của phim đã chính thức chia sẻ một trích đoạn ngắn đầy kịch tính trong phim của Quang Tuấn (vai Huỳnh) và Hoàng Yến Chibi (vai Sỏi). Đây cũng là một trong những phân đoạn gây được ấn tượng mạnh với khán giả về khả năng diễn xuất của cả hai diễn viên. Các đối tác tại quốc tế cũng cho biết họ rất ấn tượng về cảnh quay, nhất là cảm giác hồi hộp mà cảnh quay này đã tạo nên được cho khán giả.  

'Thất Sơn Tâm Linh' chính thức phát hành tại sáu nước ảnh 3

Bên cạnh đó, nhân dịp lễ Halloween, Thất Sơn Tâm Linh cũng khuyến mãi lớn với giá vé siêu hấp dẫn cho các tín đồ của điện ảnh Việt tại thị trường nước nhà với mức 49.000 đồng/vé trên toàn quốc cho tất cả suất chiếu kể từ ngày 25-10 trở đi.

'Hai bên chiến tuyến' - nỗi đau của những người trong cuộc

'Hai bên chiến tuyến' - nỗi đau của những người trong cuộc

(PLO)-  "Ai cũng mang vết thương hết, đọc "Hai bên chiến tuyến" của Từ Nguyên Thạch sẽ thấy rõ điều đó. Sách không có những tranh cãi về xu hướng chính trị, về chuyện bên này bên kia, mà là những câu chuyện cuộc đời của mỗi người, mỗi gia đình, rộng hơn là của dân tộc sau cuộc chiến tranh lớn nhất".