Dính lệnh MCO, VĐV vẫn tập cật lực để lấy HCV SEA Games ở VN

THANH PHƯƠNG
1  2  3  4  5

Thứ Sáu, ngày 24/4/2020 - 17:11

(PLO)- Dính lệnh giới nghiêm khắt khe nhưng võ sĩ Wushu của Malaysia quyết tâm lấy vàng SEA Games 31 tại Việt Nam.

Cả nước Malaysia đang “giới nghiêm” nghiêm ngặt để ngăn chặn lây lan dịch bệnh COVID-19. Lệnh giới nghiêm xã hội của Malaysia có cụm từ MCO, các VĐV vẫn tập luyện tại nhà tích cực.

Võ sĩ Wushu Wong Weng Son đã lên lịch tập luyện kín mít hằng ngày và hằng tuần để tiến đến việc chinh phục HCV SEA Games 31 tại Việt Nam.

Dính lệnh MCO, VĐV vẫn tập cật lực để lấy HCV SEA Games ở VN - ảnh 1
Wong Weng Son từng đoạt HCB tại SEA Games 30.

Do lệnh MCO tại Malaysia, các VĐV dù thuộc đội tuyển quốc gia cũng không thể có được ưu tiên, họ phải tập tại nhà.

Wong Weng Son tự thiết kế lịch tập cho mình. Ngày thứ Hai, thứ Tư và thứ Sáu Wong tập gym với chế độ tập cực nặng. Thứ Ba, thứ Năm và Bảy anh tập kỹ năng đánh.

Wong Weng Son được HLV của mình chỉ đạo và giám sát qua “Livestream”.

Dính lệnh MCO, VĐV vẫn tập cật lực để lấy HCV SEA Games ở VN - ảnh 2
Mục tiêu của Wong Weng Son là lấy tấm HCV tại Việt Nam.

Wong Weng Son vốn có điều kiện, chuẩn bị chu đáo, ở nhà anh có hẳn phòng tập tương đối tốt. Wong đã thiết kế phòng gym, phòng tập các bài quyền và các bài chiến đấu của Wushu.

Wong Weng Son cũng từng vô địch thế giới, anh nói: “Có lẽ các giải trong năm nay, kể cả giải vô địch thế giới đã bị hoãn hoặc hủy rồi, tôi chuẩn bị cho các giải trọng tâm năm tới. Trong đó tôi phải lấy bằng được tấm HCV SEA Games 31 tại Việt Nam và mục tiêu một lần nữa vô địch thế giới. Đó là hai mục tiêu lớn nhất của tôi trong năm 2021”.

Về chế độ ăn uống khi ở nhà tập luyện, Wong Weng Son cho rằng anh nỗ lực tạo ra dinh dưỡng tốt khi tự làm chế độ dinh dưỡng cho mình. Nó không chỉ vào các buổi ăn sáng, trưa và tối mà quan trọng là chọn loại thực phẩm nào.

THANH PHƯƠNG

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM

Video: Cháy tòa nhà có ngân hàng, trung tâm ngoại ngữ

(PLO)- Đến khoảng 18 giờ 30 phút ngày 14-5, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Công an tỉnh Đắk Lắk vẫn đang tiếp tục xử lý vụ cháy xảy ra tại tòa nhà số 27 Nguyễn Tất Thành, TP Buôn Ma Thuột.     

Đóng cửa với báo chí, thầy Park âm thầm luyện quân

(PLO)- HLV Park Hang-seo muốn các học trò tập trung tối đa cho đợt rèn luyện chuẩn bị vòng loại thứ hai World Cup 2022 đồng thời ngoại bất xuất, nội bất nhập để phòng tránh dịch bệnh COVID-19 hiệu quả.