Võ gậy và Wushu tiếp tục 'gặt vàng' SEA Games 30

Ngày hôm nay, các môn võ như Wushu và võ gậy tiếp tục gặt vàng cho đoàn thể thao Việt Nam. Tính đến thời điểm 15 giờ (3-12), đoàn Việt Nam đoạt tổng cộng 5 HCV, 5 HCB, 2 HCĐ trong ngày.

Đỗ Đức Trí đoạt HCV ở nội dung biểu diễn không nhạc của võ gậy.  Ảnh: NGỌC DUNG

Theo đó, ở võ gậy, Đỗ Đức Trí mang về HCV nội dung biểu diễn không nhạc. 

Ở môn Wushu, Nguyễn Thị Trang giành HCV tán thủ 60 kg nữ, còn Bùi Trường Giang mang về HCV ở nội dung tán thủ hạng 60 kg nam.

Ngày hôm qua, môn võ gậy “thảm bại” ở năm trận chung kết. Sang ngày thi đấu thứ 3 tại SEA Games 30, tuyển võ gậy Việt Nam đã “gỡ gạc" lại được bằng một tấm HCV. Tấm HCV này, do VĐV Đỗ Đức Trí mang về với số điểm được ban trọng tài chấm rất cao, điểm số lần lượt là (9,7; 9,7; 9,7; 9,8; 9,7). Đặc biệt hơn, Đỗ Đức Trí đã đánh bại VĐV chủ nhà Philippines, Mark David Puzon để giành tấm HCV.

Đỗ Đức Trí đánh bại đội chủ nhà với điểm số rất cao. ẢNH: NGUYÊN PHƯƠNG.

Cùng nội dung quyền truyền thống, nữ VĐV Nguyễn Phương Linh mang về tấm HCĐ cho đoàn võ gậy Việt Nam. Số điểm mà Phương Linh đạt được là 9,5 điểm. Lần này đội chủ nhà Philippines tiếp tục về nhì khi VĐV Ryssa Jezzel có được điểm số là 9,6 điểm. HCV thuộc về đoàn võ gậy Myanmar khi VĐV Eilan Dray Phoo giành điểm số cao nhất 9,7 điểm.

Nguyễn Phương Linh đoạt HCĐ với số điểm đạt được là 9,5. ẢNH: NGUYÊN PHƯƠNG

Tuyển võ gậy tiếp tục có thêm tấm HCB ở nội dung quyền sáng tạo vũ khí nữ, ở nội dung này đội chủ nhà Philippines may mắn có được tấm HCV khi biểu diễn mắc nhiều lỗi và nhận được điểm số trung bình 9,64 điểm. Đối thủ mắc lỗi nhưng VĐV Triệu Thị Hoài không thể tận dụng thành công cơ hội khi chỉ đạt được điểm số 9,54 điểm.

Triệu Thị Hoài về nhì khi chỉ kém đội chủ nhà 0,1 điểm. ẢNH: NGUYÊN PHƯƠNG.

Với thành tích đặt được ngày hôm nay, tuyển võ gậy Việt Nam có được cho mình 20 huy chương sau ba ngày thi đấu tại SEA Games 30, trong đó có 4 HCV, 10 HCB và 6 HCĐ.

Đến thời điểm 15 giờ ngày 3-12, Việt Nam vẫn duy trì ngôi thứ nhì toàn đoàn với 20 HCV, nhất toàn đoàn là Philippines với 41 HCV, Malaysia xếp thứ 3 với 11 HCV.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Rowing Việt Nam xuất sắc vượt chỉ tiêu ASIAD 19

Rowing Việt Nam xuất sắc vượt chỉ tiêu ASIAD 19

(PLO)- Ngày 25-9, các vận động viên (VĐV) môn Đua thuyền Rowing Việt Nam đã tiếp tục mang tin vui về cho đoàn Thể thao Việt Nam khi giành thêm hai huy chương đồng (HCĐ) trong số bốn nội dung chung kết.

Thể thao Việt Nam liên tiếp giành huy chương tại ASIAD 19

Thể thao Việt Nam liên tiếp giành huy chương tại ASIAD 19

(PLO)- Sáng 24-9, bốn cô gái Đinh Thị Hảo, Dư Thị Bông, Hà Thị Vui, Phạm Thị Huệ đã bước vào thi đấu chung kết nội dung thuyền bốn nữ một mái chèo gặp các đối thủ mạnh đến từ Trung Quốc, Nhật Bản, Hongkong, Trung Quốc, Ấn Độ và Thái Lan.

Buổi tập dưới mưa và bất lợi cho Olympic Việt Nam

Buổi tập dưới mưa và bất lợi cho Olympic Việt Nam

(PLO)- Đội tuyển Olympic Việt Nam đã trở lại sân tập để chuẩn bị cho trận đấu cuối vòng bảng môn bóng đá nam ASIAD 19 gặp đối thủ lớn Saudi Arabia vào đêm 24-9 với hy vọng có điểm để giành vé đi tiếp.

Việt Nam lại thắng Nepal

Việt Nam lại thắng Nepal

(PLO)- Các cô gái Việt Nam vừa có trọn ba điểm tại ASIAD 19 khi đối đầu với đối thủ quen thuộc.

Olympic Việt Nam trả giá và lớn lên sau những sai lầm

Olympic Việt Nam trả giá và lớn lên sau những sai lầm

(PLO)- Hy vọng có điểm trước đối thủ lớn Iran của thầy trò Hoàng Anh Tuấn đã tan thành mây khói khi tuyển Olympic Việt Nam để thua nặng nề 0-4 và phải chờ đến lượt cuối vòng bảng ASIAD 19 sống mái với Saudi Arabia.