Võ gậy và Wushu tiếp tục 'gặt vàng' SEA Games 30

Ngày hôm nay, các môn võ như Wushu và võ gậy tiếp tục gặt vàng cho đoàn thể thao Việt Nam. Tính đến thời điểm 15 giờ (3-12), đoàn Việt Nam đoạt tổng cộng 5 HCV, 5 HCB, 2 HCĐ trong ngày.

Võ gậy và Wushu tiếp tục 'gặt vàng' SEA Games 30 ảnh 1
Đỗ Đức Trí đoạt HCV ở nội dung biểu diễn không nhạc của võ gậy.  Ảnh: NGỌC DUNG

Theo đó, ở võ gậy, Đỗ Đức Trí mang về HCV nội dung biểu diễn không nhạc. 

Ở môn Wushu, Nguyễn Thị Trang giành HCV tán thủ 60 kg nữ, còn Bùi Trường Giang mang về HCV ở nội dung tán thủ hạng 60 kg nam.

Ngày hôm qua, môn võ gậy “thảm bại” ở năm trận chung kết. Sang ngày thi đấu thứ 3 tại SEA Games 30, tuyển võ gậy Việt Nam đã “gỡ gạc" lại được bằng một tấm HCV. Tấm HCV này, do VĐV Đỗ Đức Trí mang về với số điểm được ban trọng tài chấm rất cao, điểm số lần lượt là (9,7; 9,7; 9,7; 9,8; 9,7). Đặc biệt hơn, Đỗ Đức Trí đã đánh bại VĐV chủ nhà Philippines, Mark David Puzon để giành tấm HCV.

Võ gậy và Wushu tiếp tục 'gặt vàng' SEA Games 30 ảnh 2
Đỗ Đức Trí đánh bại đội chủ nhà với điểm số rất cao. ẢNH: NGUYÊN PHƯƠNG.

Cùng nội dung quyền truyền thống, nữ VĐV Nguyễn Phương Linh mang về tấm HCĐ cho đoàn võ gậy Việt Nam. Số điểm mà Phương Linh đạt được là 9,5 điểm. Lần này đội chủ nhà Philippines tiếp tục về nhì khi VĐV Ryssa Jezzel có được điểm số là 9,6 điểm. HCV thuộc về đoàn võ gậy Myanmar khi VĐV Eilan Dray Phoo giành điểm số cao nhất 9,7 điểm.

Võ gậy và Wushu tiếp tục 'gặt vàng' SEA Games 30 ảnh 3
Nguyễn Phương Linh đoạt HCĐ với số điểm đạt được là 9,5. ẢNH: NGUYÊN PHƯƠNG

Tuyển võ gậy tiếp tục có thêm tấm HCB ở nội dung quyền sáng tạo vũ khí nữ, ở nội dung này đội chủ nhà Philippines may mắn có được tấm HCV khi biểu diễn mắc nhiều lỗi và nhận được điểm số trung bình 9,64 điểm. Đối thủ mắc lỗi nhưng VĐV Triệu Thị Hoài không thể tận dụng thành công cơ hội khi chỉ đạt được điểm số 9,54 điểm.

Võ gậy và Wushu tiếp tục 'gặt vàng' SEA Games 30 ảnh 4
Triệu Thị Hoài về nhì khi chỉ kém đội chủ nhà 0,1 điểm. ẢNH: NGUYÊN PHƯƠNG.

Với thành tích đặt được ngày hôm nay, tuyển võ gậy Việt Nam có được cho mình 20 huy chương sau ba ngày thi đấu tại SEA Games 30, trong đó có 4 HCV, 10 HCB và 6 HCĐ.

Đến thời điểm 15 giờ ngày 3-12, Việt Nam vẫn duy trì ngôi thứ nhì toàn đoàn với 20 HCV, nhất toàn đoàn là Philippines với 41 HCV, Malaysia xếp thứ 3 với 11 HCV.