Brazil sẽ thắng dễ Bỉ
(PLO)- Nhiều khả năng Brazil sẽ vào bán kết trong một 90 phút không vất vả theo kiểu khoan mãi không thủng.

+ Đội hình dự kiến

Brazil sẽ thắng dễ Bỉ - ảnh 1

+ Đối đầu: Lần gặp duy nhất là World Cup 2002 tại Nhật và Hàn Quốc, nơi mà Brazil thắng Bỉ 2-0 ở hiệp 2 va sau đó đi đến ngôi vô địch thế giới lần thứ 5. Từ đó đến nay Brazil chưa bao giờ thắng một đội bóng châu Âu nào tại vòng knock out.

+ Nhận định: Bỉ từng nổi tiếng là đội bóng có hàng thủ ma mãnh với cái bẫy việt vị thời những năm 1980 còn Brazil luôn được nhắc đến với lối chơi tấn công hấp dẫn.

Thật lạ lùng khi World Cup này thì Brazil đang sở hữu hàng thủ tốt nhất giải còn Bỉ lại đang có hàng công mạnh nhất. Nó đi ngược với truyền thống hai đội.

Nhưng lần vô địch gần nhất của Brazil (2002) họ lại thành công với một đội bóng có hàng thủ chất lượng rồi mới đảm bảo cho sức công phá ở trên. Đấy cũng là điều Bỉ đang thiếu. Bỉ dưới tay HLV Roberto Martinez rất mạnh trong tấn công nhưng cũng rất hở trong phòng ngự. Trận thắng ngược Nhật 3-2 cho thấy rõ hơn điều đó.

Với một đội bóng thủ cứng và chặt chẽ Brazil sẽ rất khó chơi nhưng với một đội bóng “cởi mở” ào ạt ở tuyến trên nhưng thiếu an toàn phòng ngự sẽ là một đội bóng dễ chơi của đại diện Nam Mỹ đã sở hữu 5 sao (5 lần vô địch).

Có thể Bỉ sẽ nhắm vào một thẻ vàng đang treo của Neymar để chọc giận cầu thủ này nhưng Brazil không chỉ có mình Neymar bởi trừ thủ môn ra tất cả các vị trí của họ đều biết ghi bàn.

Nhiều khả năng Brazil sẽ vào bán kết trong một 90 phút không vất vả theo kiểu khoan mãi không thủng.

Đ. TR