Đường dây rửa tiền của mafia sau vụ Ronaldinho

THANH PHƯƠNG
1  2  3  4  5

Thứ Năm, ngày 12/3/2020 - 11:44

(PLO)- Không đơn thuần là tấm hộ chiếu giả của Ronaldinho mà đằng sau đó là những tổ chức rửa tiền của mafia.

Cơ quan chức trách Paraguay bác bỏ đề nghị của luật sư Sergio Queiroz (người Brazil) thả anh em Ronaldinho. Đằng sau vụ Ronaldinho cùng ông anh Roberto dùng hộ chiếu giả của Paraguay nhập cảnh là cả một đường dây rửa tiền mà mafia đứng phía sau.

Không có chuyện tha bổng Ronaldinho và cũng không có chuyện đóng tiền để tại ngoại. Ronaldinho cùng Roberto sẽ bị tạm giam sáu tháng để phục vụ công tác điều tra vì sau lưng vụ này là những đường dây tội phạm cực lớn.

Đường dây rửa tiền của mafia sau vụ Ronaldinho - ảnh 1
Vụ Ronaldinho không đơn giản chỉ là tấm hộ chiếu giả.

Những vấn đề đã được lộ ngay khi Ronaldinho là người Brazil mà lại dùng hộ chiếu Paraguay đã là một vấn đề lớn. Ronaldinho không phải là người trước đó có hai quốc tịch. Ai đã tiếp tay để anh em Ronaldinho nhập cảnh thành công ở sân bay quốc tế Asuncion? Sau đó anh em Ronaldinho về khách sạn mới có lệnh bắt.

Còn nếu anh em Ronaldinho dùng giấy tờ đặc biệt, Card đặc biệt du lịch thì ai cấp?

Đường dây rửa tiền của mafia sau vụ Ronaldinho - ảnh 2
Ai làm hộ chiếu giả, ai đảm bảo cho anh em Ronaldinho đến Paraguay... là những câu hỏi lớn mà các cơ quan chức trách nước này phải giải thích tường tận

Liên quan đến vụ này, một doanh nhân Brazil đã bị bắt vì liên quan đến việc làm hộ chiếu giả cùng với đó là hai phụ nữ Paraguay cũng đã bị bắt giữ.

Luật sư Sergio Queiroz cho rằng bản thân Ronaldinho không biết mình dùng hộ chiếu giả. Tuy nhiên, chính điều này đã làm cho việc tạm giam Ronaldinho còn cần thiết để lần mò ra đường dây tội phạm này.

Hiện nay chủ sòng bài, đơn vị mời anh em Ronaldinho đến Paraguay, là Dalia Lopez cũng đã bị bắt giữ.

Thẩm phán Gustavo Amarilla nói: “Các đơn vị điều tra đang điều tra theo hướng đây là những tổ chức tội phạm, rửa tiền, có mafia đứng đằng sau”.

THANH PHƯƠNG

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

ĐỌC THÊM

Video: Bộ đội phun khử khuẩn khu công nghiệp quy mô 80.000 m2

(PLO)- Tiểu đoàn Phòng hóa 78 Quân khu 5 huy động 4 xe chuyên dụng để phun hóa chất khử khuẩn KCN An Đồn (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng). Đây là nơi có 35 trường hợp nghi nhiễm COVID-19 liên quan đến ca dương tính nCoV là nữ nhân viên trực tổng đài tại một công ty thuộc KCN.

Khi thầy Park dám không mạo hiểm...

(PLO)- Ba trận còn lại ở vòng loại thứ hai World Cup 2022 với mong muốn lấy 4-6 điểm, HLV Park Hang-seo chắc hẳn sẽ không đánh cược với những học trò mới mà luôn chọn phương án an toàn là bạn.