Park nói sự thật về tuyển Hàn Quốc nghe đau lòng
(PLO)- Tuyển Hàn Quốc rơi vào bảng đấu "hổ báo" cùng Đức, Mexico và Thụy Điển, Park nhận định ra sao về khả năng của đội tuyển xứ kim chi?

Tại World Cup 2018, tuyển Hàn Quốc ở vào bảng toàn "hổ báo" gồm Đức, Mexico và Thụy Điển. Huyền thoại bóng đá Hàn Quốc Park Ji-sung đã đưa ra lời nhận xét cám cảnh: “Tuyển Hàn Quốc có chưa tới 50% cơ hội vượt qua vòng bảng”.

Park nói sự thật về tuyển Hàn Quốc nghe đau lòng - ảnh 1Tuyển Hàn Quốc nêu mục tiêu vượt qua vòng bảng.

Sự thực là vậy nhưng giữa lúc tuyển Hàn Quốc đang quyết tâm để có thể trở thành chủ nhân một trong hai tấm vé của bảng đấu, đi tiếp vào vòng 16 đội thì Park Ji-sung đưa ra nhận xét không khác nào tạt gáo nước lạnh vào.

HLV Shin Tae-yong thừa nhận Hàn Quốc rơi vào bảng cực khó nhưng từ đó cũng làm cho ông có động lực hơn, chuẩn bị chu đáo hơn. Từ Hàn Quốc HLV Shin Tae-yong liên tục có những chuyến bay sang Đức, Pháp, Anh và thậm chí trò chuyện với những HLV của các CLB mà có tuyển thủ Hàn Quốc đá.

Chẳng hạn khi sang Anh, HLV Shin Tae-yong có những cuộc gặp với HLV Pochettino của Tottenham để nghe nhận xét về Son Heung-min, về cách góp ý của vị HLV CLB Anh này khi Son về đá tuyển Hàn Quốc…

Park nói sự thật về tuyển Hàn Quốc nghe đau lòng - ảnh 2Park Ji-sung đưa ra nhận xét khá... u ám cho tuyển Hàn Quốc.

Cựu tiền vệ MU Park Ji-sung nhận xét: “Hàn Quốc ở cùng bảng với những thế lực đáng gờm. Mexico là đội mạnh nhất vùng Bắc - Trung Mỹ - Caribe, Đức thì đang làm vua thế giới, còn Thụy Điển thì đang là đội mạnh nhất khu vực Bắc Âu.

Trong khi đó, tuyển Hàn Quốc gặp vấn đề khi nhiều tuyển thủ đang bị chấn thương, nhiều cầu thủ khác thì đuối sức sau một mùa giải ở châu Âu quá nặng.

Park Ji-sung khuyên HLV Shi Tae-yong nên xây dựng chắc “phương án B”, tức phòng ngừa các trụ cột chưa kịp phục hồi thể lực hoặc chấn thương. Nếu trông chờ quá vào các cầu thủ từ châu Âu về mà không có “phương án B” thì rất nguy hiểm. Đội tuyển đi dự World Cup với 23 cầu thủ thì trong đó thường xuyên có 17 cầu thủ hay được dùng đội hình xuất phát và dự bị, điều này cũng cần được xây dựng chu đáo.

Park nói sự thật về tuyển Hàn Quốc nghe đau lòng - ảnh 3

Sao trẻ Lee Seung-woo được mệnh danh là "Messi Hàn" được gọi vào tuyển.

Khi báo chí hỏi Park về cầu thủ Ki Suung-yeng đang đá cho Swansea thì cựu tiền vệ MU tin cầu thủ này làm tròn vai trò đội trưởng. Còn cầu thủ mà Park Ji-sung tin tưởng sẽ là trụ cột tuyển Hàn chính là Son Heung-min đang đá cho Tottenham.

DUY ÂN