Tặng dụng cụ vật tư y tế cho Vĩnh Long, Đồng Tháp
(PL)- Đây là số dụng cụ mới 100% do tổ chức nhân đạo MedShare tài trợ với tổng giá trị hơn 8 tỉ đồng.

 

Việt Nam là một trong những quốc gia đang phát triển mạnh mẽ. Tuy nhiên, ở khu vực vùng sâu, vùng xa, điều kiện y tế, chăm lo sức khỏe cho người dân vẫn còn thiếu thốn. Ngày 23-11, Quỹ hỗ trợ cộng đồng Lawrence S. Ting đã tổ chức lễ bàn giao dụng cụ vật tư y tế cho bốn bệnh viện thuộc hai tỉnh Vĩnh Long và Đồng Tháp. Đây là số dụng cụ mới 100% do tổ chức nhân đạo MedShare tài trợ với tổng giá trị hơn 8 tỉ đồng.

Ông Lê Tiến Nam, Phó Chủ tịch Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị tỉnh Vĩnh Long, cho biết: “Đây là lần thứ hai các bệnh viện tỉnh Vĩnh Long được đón nhận các kiện hàng dụng cụ vật tư y tế tiêu hao của tổ chức MedShare thông qua Quỹ Lawrence S. Ting. Các bệnh viện trong tỉnh đánh giá rất cao chất lượng cũng như hiệu quả sử dụng của các mặt hàng mà quỹ đã bàn giao, góp phần rất lớn trong công tác khám, chữa bệnh cho bà con nghèo”.

Tặng dụng cụ vật tư y tế cho Vĩnh Long, Đồng Tháp  - ảnh 1

Ban giám đốc quỹ bàn giao các kiện hàng dụng cụ, vật tư y tế tiêu hao cho đại diện các sở y tế.

Tặng dụng cụ vật tư y tế cho Vĩnh Long, Đồng Tháp  - ảnh 2

Ông Phan Chánh Dưỡng, Giám đốc Quỹ hỗ trợ cộng đồng Lawrence S. Ting (giữa), ký biên bản bàn giao cùng đại diện các sở Y tế tỉnh Đồng Tháp và Vĩnh Long.

BS Nguyễn Viết Thu, Phó Giám đốc BV Đa khoa khu vực Đồng Tháp Mười, bày tỏ lời cảm ơn chân thành đến quỹ đã không quản ngại khó khăn, vất vả để vận chuyển những mặt hàng y tế từ nước ngoài về hỗ trợ cho người dân trong tỉnh.

Ông Phan Chánh Dưỡng, Giám đốc Quỹ hỗ trợ cộng đồng Lawrence S. Ting, chia sẻ: “Nhiều bệnh viện ở vùng sâu, vùng xa hoạt động kém hiệu quả do thiếu thốn dụng cụ, vật tư y tế. Để cải thiện tình trạng đó đồng thời góp phần nâng cao hiệu quả khám, chữa bệnh cho cộng đồng, từ năm 2011 quỹ đã kết nối với tổ chức nhân đạo MedShare để đưa các mặt hàng này về Việt Nam, trao tặng các cơ sở y tế có nhu cầu”. Ông Dưỡng cho biết thêm trước mắt quỹ sẽ tiếp tục kết nối chặt chẽ với tổ chức MedShare để đưa nhiều hơn nữa những kiện hàng dụng cụ vật tư y tế về hỗ trợ cho các bệnh viện trong nước. Về lâu dài, quỹ sẽ tính đến phương án nhận các trang thiết bị hỗ trợ khám chữa bệnh công nghệ cao từ tổ chức này.

Việc trao dụng cụ y tế là một trong những hoạt động hỗ trợ cộng đồng được Quỹ Lawrence S. Ting đẩy mạnh thực hiện trong thời gian qua. Tính từ năm 2011 đến nay, quỹ tiếp nhận năm container dụng cụ, vật tư y tế từ tổ chức MedShare, trao tặng lại cho 27 bệnh viện tuyến huyện thuộc chín tỉnh, thành với tổng giá trị trên 30 tỉ đồng.

MINH TÚ