Thiếu nữ uống thuốc chuột vì bị bố dạy bằng roi

Ngồi chăm cô cháu gái đang được điều trị tại Trung tâm chống độc, Bệnh viện Bạch Mai chiều qua, người thân của Thu cho biết, phải mất gần một tuần sau khi Thu uống thuốc gia đình mới biết. Trước đó, cách đây mươi hôm, đang phụ việc cho người cô ruột ở một tiệm cắt tóc gội đầu ở Gia Lâm, Hà Nội, Thu bỏ về quê và nói sẽ không lên làm tiếp vì chán.

Thấy em gái gọi điện về liên tục giục cháu ra làm vì cửa hàng đông khách, bố Thu giận dữ bắt con đi nhưng cô bé không chịu, liền lấy roi quất cho mấy cái.

Vài hôm sau, cô con gái đồng ý đi làm lại nhưng vừa lên tới cửa hàng người cô thì nôn ra máu, các vết mụn, ngứa trên cơ thể cũng tự dưng ứa máu ra. Thu được người cô đưa tới bệnh viện địa phương nhưng em nhất định đòi về và không nói với ai rằng mình đã uống thuốc chuột.

Từ hôm đó đến nay, cô thiếu nữ được chuyển qua hết bệnh viện Phủ Lý, Hà Nam tới Viện E, Phụ sản Hà Nội... nhưng các bác sĩ không tìm ra được bệnh.

Mãi tới khi nhập viện Việt Đức hai hôm trước, thấy người mệt lả, Thu mới thú nhận chuyện uống thuốc chuột và được chuyển ngay tới Trung tâm chống độc.

Tại đây, em được thở oxy, truyền nước và điều trị thải độc.Trung tâm chống độc thường xuyên tiếp nhận những ca tự tử bằng thuốc gây độc như thuốc ngủ, thuốc diệt chuột hay các loại thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật...

Nạn nhân đa số là trẻ vị thành niên, các em ở tuổi mới lớn còn bồng bột.

Theo Vương Linh (VNE)