Ảnh AP giúp thế giới hiểu về cuộc đấu tranh chính nghĩa của Việt Nam

V.THỊNH
1  2  3  4  5

Thứ Bảy, ngày 13/6/2015 - 05:45

(PL)- Ngày 12-6, tại Nhà triển lãm 45 Tràng Tiền (Hà Nội) đã khai mạc phòng trưng bày 50 tác phẩm của các phóng viên AP chụp trong những năm tháng chiến tranh ở Việt Nam.
Trong số các bức ảnh được trưng bày có nhiều bức ảnh gây ấn tượng mạnh như những tác phẩm của phóng viên Eddie Adams, tấm ảnh của Malcolm Browne chụp nhà sư Thích Quảng Đức tự thiêu năm 1963 và bức ảnh của Nick Út chụp cô bé bị bỏng bởi bom napan năm 1972... Đặc biệt, tại phòng trưng bày cũng có các tác phẩm đã giành bốn giải thưởng Pulitzer.

Ảnh AP giúp thế giới hiểu về cuộc đấu tranh chính nghĩa của Việt Nam  - ảnh 1

Triển lãm ảnh thu hút sự quan tâm của công chúng. Ảnh: Đ.HƯƠNG

Phát biểu tại lễ khai mạc, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đánh giá tin và ảnh của hãng AP trong những năm chiến tranh đã góp phần giúp dư luận Mỹ và quốc tế hiểu rõ hơn về cuộc đấu tranh chính nghĩa giành độc lập, thống nhất đất nước của dân tộc Việt Nam; giúp tăng cường sự hiểu biết giữa nhân dân hai nước sau chiến tranh… “Chúng tôi mong muốn AP ngày càng có nhiều tin, bài thể hiện muôn mặt Việt Nam để giới thiệu cho thế giới về một Việt Nam hòa bình, năng động và phát triển” - Thứ trưởng Bùi Thanh Sơn bày tỏ.

Triển lãm còn kéo dài đến ngày 26-6.

V.THỊNH

ĐỌC THÊM

Đóng cửa với báo chí, thầy Park âm thầm luyện quân

(PLO)- HLV Park Hang-seo muốn các học trò tập trung tối đa cho đợt rèn luyện chuẩn bị vòng loại thứ hai World Cup 2022 đồng thời ngoại bất xuất, nội bất nhập để phòng tránh dịch bệnh COVID-19 hiệu quả.