Bình Dương tung lực lượng bảo đảm an toàn cho du khách rời Đại Nam
Đến ngày 9/11, tình hình giao thông trên địa bàn tỉnh Bình Dương vô cùng “nóng”, bởi hàng trăm nghìn du khách ùn ùn kéo đến tham quan Đai Nam đã về khiến nhiều trục đường như Đại lộ Bình Dương, Huỳnh Văn Lũy, ĐT741 và các con đường vào thành phố mới Bình Dương đều chật kín người và phương tiện tham gia giao thông.

Bình Dương tung lực lượng bảo đảm an toàn cho du khách rời Đại Nam - ảnh 1Cảnh sát cơ động tích cực gìn giữ, bảo vệ an toàn giao thông cho dòng du khách đông đúc trên đại lộ Bình Dương. (Ảnh: Dương Chí Tưởng/Vietnam+)

Tình hình giao thông rất hỗn loạn, với hàng chục nghìn người chen lấn đi xe buýt, tập trung nhiều nhất là du khách đến từ Thành phố Chí Minh. Do bên trong Đại Nam quá tải, nên lực lượng chức năng không cho các xe buýt chạy vào bên trong mà đón xe khách ở cách Đại Nam khoảng 2km. 

Hàng ngàn du khách tranh giành đi xe buýt, gây nên tình cảnh rất hỗn loạn và phức tạp trên các tuyến đường đại lộ Bình Dương.

Đến 17 giờ vẫn còn khoảng hơn 100 nghìn người đang còn tập trung trong các điểm vui chơi. 

Phía Đại Nam thông báo, mặc dù rất đông du khách, nhưng đến thời điểm này mọi hoạt động đều diễn ra an toàn, lành mạnh.

Theo nhiều người dân, chưa khi nào du khách đổ xô về tham quan khu du lịch Đại Nam đông như ngày hôm nay. Đại Nam rộng trên 450ha nhưng chật cứng người. Các bãi xe đều quá tải, nên người dân lập ra hàng trăm bãi giữ xe tự phát thu phí với giá cao 10.000 đồng/xe. 

Tuy nhiên, điều này không ngăn cản du khách đổ về Đại Nam.

Bình Dương tung lực lượng bảo đảm an toàn cho du khách rời Đại Nam - ảnh 2Du khách đổ ra về khiến đại lộ Bình Dương liên tục kẹt xe tầm trọng. (Ảnh: Dương Chí Tưởng/Vietnam+)

Mặc dù đã đến hơn 17 giờ chiều nhưng vẫn còn nhiều người ở xa vừa mới đến cũng tranh thủ vào Đại Nam để tham quan. Ban giám đốc khu du lịch Đại Nam cho biết, hôm nay đã đón khoảng gần 500 nghìn du khách. Đây là một kỷ lục chưa từng có từ trước đến nay.

Nguyên nhân tăng du khách đột biến là do việc “xả cửa” miễn vé vào cổng, vé biển, vé vườn thú và một số loại vé trò chơi ( trừ các trò chơi liên doanh thu 50% giá vé) đã tạo ra một sức hút chưa từng có trong ngành du lịch. 

Trước đó, khu du lịch Đại Nam đã thông báo sẽ mở cửa miễn phí từ ngày 4 tới ngày 19/11, nhưng do nhu cầu của người dân quá lớn nên Ban quản lý mở thêm 10 ngày miễn phí đến ngày 20/11 tới thì tạm đóng cửa cho đến 31/12/2014.

Trước tình hình trên, tỉnh Bình Dương đã tăng cường lực lượng Cảnh sát cơ động phối hợp với Phòng cảnh sát giao thông - Công an tỉnh Bình Dương ra quân giữ gìn an toàn giao thông; tổ chức phong tỏa phân luồng giao thông để làm giảm tình hình căng thẳng trên trục chính đại lộ Bình Dương./.

Theo DƯƠNG CHÍ TƯỞNG (TTXVN/VIETNAM+)