Chiều nay sẽ xem xét đơn xin không tái cử của ông Trịnh Xuân Thanh
(PLO)- Liên quan đến việc ông Trịnh Xuân Thanh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang viết đơn tự nguyện xin không tái cử chức danh phó chủ tịch tỉnh, trưa 15-6, PV báo Pháp Luật TP.HCM đã liên lạc với ông Nguyễn Quốc Ca, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Hậu Giang, để hỏi rõ thông tin.
Trả lời PV, ông Nguyễn Quốc Ca khẳng định ông Thanh có viết đơn, sáng 15-6 Thường trực HĐND tỉnh đã nhận được đơn này và đang quá trình xem xét.
“Thường trực HĐND tỉnh tiếp nhận đơn, tuy nhiên quyết định chấp thuận theo nguyện vọng được đề đạt trong đơn hay không thì còn phải bàn bạc, xem xét. Do sáng nay lãnh đạo HĐND tỉnh tham gia tiếp và làm việc với Tổng Lãnh sự Hàn Quốc, do vậy chiều nay Thường trực HĐND tỉnh cùng cơ quan chức năng mới họp để bàn bạc và có ý kiến. Việc chấp thuận hay không còn phụ thuộc vào ý kiến tập thể cũng như ý kiến của cơ quan chức năng” - ông Nguyễn Quốc Ca nói.
Khi PV đặt vấn đề nếu trong ngày 15-6 vấn đề xem xét đơn xin không tái cử của Phó Chủ tịch Trịnh Xuân Thanh chưa được quyết định, liệu Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Hậu Giang nhiệm kỳ 2016-2021 sẽ khai mạc vào sáng 16-6 có phải hoãn, ông Nguyễn Quốc Ca khẳng định: “Kỳ họp vẫn tiến hành đúng theo lịch đã công bố”.

Chiều nay sẽ xem xét đơn xin không tái cử của ông Trịnh Xuân Thanh - ảnh 1
Ông Trịnh Xuân Thanh. Ảnh: zing

Như đã thông tin, thời gian vừa qua báo chí có nhiều thông tin về ông Trịnh Xuân Thanh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang do liên quan đến vấn đề sử dụng biển số xanh cho xe tư và một số vấn đề khác từ thời ông Thanh còn công tác trong ngành dầu khí. Đến ngày 14-6, ông Thanh đã viết đơn gửi Tỉnh ủy và HĐND tỉnh Hậu Giang xin không tái cử vào chức danh phó chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang nhiệm kỳ 2016-2021. Lý do được ông Thanh đưa ra là xin không tái cứ để chờ UBKT Trung ương kết luận rõ ràng mọi vấn đề liên quan đến ông mà vừa qua báo chí đã phản ánh.

Theo lịch làm việc đã được công bố, sáng 16-6, Kỳ họp lần thứ nhất HĐND tỉnh Hậu Giang nhiệm kỳ 2016-2021 họp bầu chủ tịch, phó chủ tịch, ủy viên Thường trực HĐND và chủ tịch cùng bốn phó chủ tịch UBND tỉnh nhiệm kỳ mới.
Thường trực UBND tỉnh Hậu Giang nhiệm kỳ 2011-2016 có năm người gồm Chủ tịch Lữ Văn Hùng, Phó Chủ tịch Thường trực Đồng Văn Thanh và các  phó chủ tịch Trương Cảnh Tuyên, Trịnh Xuân Thanh và Nguyễn Văn Tuấn.
GIA TUỆ