‘Phó Chủ tịch Trịnh Xuân Thanh chỉ có một hạn chế là còn nể nang’

“Đoàn công tác của tỉnh đã hoàn tất làm việc với trung ương và trung ương chỉ đạo các đơn vị có liên quan sẽ hoàn tất báo cáo cho Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương. Với Hậu Giang, tỉnh sẽ hoàn tất báo cáo về quy trình bầu chức danh phó chủ tịch UBND tỉnh đối với ông Trịnh Xuân Thanh”. Chiều 14-6, ông Đồng Văn Thanh - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hậu Giang nói.

Theo ông Thanh, Bộ Công an sẽ có báo cáo UBKT Trung ương về quy trình Công an tỉnh Hậu Giang cấp biển số xe xanh cho chiếc Lexus 570 tư nhân mà ông Trịnh Xuân Thanh sử dụng để đi làm.

Theo báo cáo của Tỉnh ủy Hậu Giang gửi cho trung ương, ông Thanh chỉ có “hạn chế duy nhất là còn nể nang trong việc xử lý và thực hiện nhiệm vụ. Tuy nhiên, mặt hạn chế này đã được góp ý và sửa chữa tốt” - báo cáo đánh giá.

Trong diễn biến khác liên quan đến kỳ họp HĐND tỉnh Hậu Giang nhiệm kỳ 2016-2021 khai mạc vào ngày 16-6, chiều 14-6, nguồn tin của Pháp Luật TP.HCM cho biết: “Chiều 14-6, Thường vụ Tỉnh ủy đã kết luận về các nội dung của kỳ họp trong đó có danh sách nhân sự chủ chốt và các tờ trình liên quan đến nhân sự của UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021. Hiện Thường trực HĐND, Ban Cán sự UBND tỉnh đang chờ ý kiến chỉ đạo của Ủy ban Thường vụ Quốc hội và Chính phủ về việc có hay không bầu chức danh phó chủ tịch UBND tỉnh đối với ông Trịnh Xuân Thanh nhiệm kỳ 2011-2016”.

Theo Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải, Bộ Công Thương, Ban Cán sự Đảng Bộ Công Thương đang phối hợp với các cơ quan liên quan thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Tổng Bí thư về các nội dung liên quan đến Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang Trịnh Xuân Thanh. TRÀ PHƯƠNG

Thủ tướng phát động Tết trồng cây Xuân Quý Mão

Thủ tướng phát động Tết trồng cây Xuân Quý Mão

(PLO)- Lễ phát động Tết trồng cây là hoạt động cấp quốc gia mở đầu trong cả nước nhằm thực hiện chương trình "Vì một Việt Nam xanh" trong năm 2023 với mục tiêu trồng mới 22,5 triệu cây xanh.