TP.HCM: Xử nghiêm cán bộ, đảng viên vi phạm

Thứ Bảy, ngày 20/9/2014 - 06:45

(PL)- “Thời gian tới Ủy ban Kiểm tra các cấp sẽ tăng cường giám sát, chủ động nắm tình hình, kịp thời phát hiện và kiểm tra tổ chức Đảng, đảng viên có dấu hiệu vi phạm và sẽ xử lý nghiêm những trường hợp này”.

 

Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TP.HCM Nguyễn Hữu Nhân đã nhấn mạnh như thế tại hội nghị hướng dẫn công tác kiểm tra, giám sát và công tác nhân sự Ủy ban Kiểm tra quận ủy, huyện ủy, Đảng ủy cấp trên cơ sở và Đảng ủy cơ sở phục vụ đại hội Đảng các cấp sáng 19-9.

Theo ông Nhân, đối với tổ chức Đảng thì tập trung kiểm tra những tổ chức Đảng có dấu hiệu mất đoàn kết nội bộ, vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, quy chế làm việc; có dấu hiệu tham nhũng, lãng phí, lợi ích nhóm.

Đối với cán bộ và đảng viên, sẽ tập trung kiểm tra các trường hợp có dấu hiệu suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống; về thực hiện kê khai và minh bạch tài sản, thu nhập; tham nhũng, lãng phí; chủ nghĩa cá nhân, bè phái, cơ hội, thực dụng…

TÁ LÂM

ĐỌC THÊM

Xuân Trường, Quế Ngọc Hải mong có 4 đến 6 điểm

(PLO)- Đội tuyển Việt Nam sẽ chơi ba trận còn lại gặp lần lượt Indonesia, Malaysia và chủ nhà UAE với mong muốn của thủ quân Quế Ngọc Hải lẫn đội phó Xuân Trường ít nhất phải có một trận hòa, một trận thắng.