Chủ hụi bỏ trốn trong vụ góp tiền mua vé máy bay truy đuổi đã trở về
(PLO)- Ngày 11-3, ông Nguyễn Đình Hoài, Trưởng công an xã Lộc Thủy, cho biết người thân chủ hụi Bùi Thị Nhiên  (ngụ xã Lộc Thủy, Phú Lộc, Thừa Thiên  - Huế) đã vận động bà Nhiên quay trở về sau khi bà bỏ đi vào TP.HCM vì vỡ hụi.

Cũng theo ông Hoài, hiện công an huyện và xã đang phối hợp điều tra và giúp các bên giải quyết bằng hình thức dân sự.

Chủ hụi bỏ trốn trong vụ góp tiền mua vé máy bay truy đuổi đã trở về - ảnh 1

Nhiều người dân vây nhà chủ hụi ép người thân của chủ hụi trả tiền.
Ảnh: VIẾT LONG

Như PLO đã đưa tin, tối 3-3, biết tin bà Nhiên bỏ trốn, nhiều hộ dân đã góp tiền cho hai người mua vé máy bay truy đuổi bà Nhiên vào tận TP.HCM. Sau khi xuống máy bay, phát hiện có người truy đuổi, bà Nhiên đã chạy vào nhà của một người quen tại TP.HCM sau đó theo lối cửa sau trốn thoát. Gần 50 người dân đã viết đơn tố cáo bà Nhiên đến cơ quan công an.

Tiếp đó, ngày 7-3, khoảng 200 người có liên quan đến việc chơi hụi thuộc xã Lộc Thủy đã đến nhà bà Nhiên giật cửa và xông vào nhà yêu cầu chồng, con trai bà phải có trách nhiệm trả nợ cho họ. Chồng bà đã yêu cầu những người bị bà Nhiên lấy tiền ghi lại toàn bộ số tiền gửi tại bà Nhiên để tìm cách thanh toán. Đến 10 giờ, nhiều người mới chịu giải tán.

Được biết, số tiền bà Nhiên nợ của người dân khoảng 4 tỉ đồng. Người thấp nhất 30 triệu đồng, người nhiều nhất 200 triệu đồng. Hầu hết những người gửi tiền tại bà Nhiên là dân buôn bán nghèo ở chợ Lộc Thủy.

VIẾT LONG