Ngày 11-6, thông tin từ UBND Thị xã Hương Trà (Thừa Thiên - Huế) cho biết đơn vị này vừa ra quyết định xử phạt hành chính với đối với các cá nhân liên quan đến việc khai thác cát, sỏi trái phép ở khu vực Suối Máu trên địa bàn.

Chủ tịch xã bị xử phạt vì khai thác trộm khoáng sản - ảnh 1
Khu vực Suối Máu. Ảnh: Định Công

Cụ thể, ông Lê Văn Hòa, Chủ tịch UBND xã Hồng Tiến và ông Nguyễn Văn Hoành, cán bộ Tư pháp - Hộ tịch xã đã có hành vi khai thác khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường (cát sỏi) không sử dụng vật liệu nổ công nghiệp mà không có giấy phép.

Qua đó, lãnh đạo UBND TX.Hương Trà đã ra quyết định xử phạt ông Hòa số tiền là 7,5 triệu đồng, ông Hoành bị xử phạt 15 triệu đồng.

Trước đó, nhiều người dân sống gần khu vực Suối Máu nằm giáp ranh giữa 2 xã Hồng Tiến và xã Bình Điền (TX.Hương Trà) phản ánh tại khu vực kể trên thường xuyên xuất hiện xe tải, xe múc ngang nhiên khai thác trộm cát, sỏi.

Sau khi nhận thông tin, cơ quan chức năng của thị xã Hương Trà đã vào cuộc làm rõ vụ việc. Theo đó, cơ quan chức năng xác định ông Lê Văn Hòa và ông Nguyễn Văn Hoành là những người đã có hành vi khai thác cát sỏi không phép ở khu vực Suối Máu.