Đại sứ quán thông tin vụ cháy tàu, 6 người Việt mất tích
(PLO)- Cháy tàu cá Dae Seong (gần đảo Jeju, Hàn Quốc), 12 thành viên trên tàu gồm sáu người Việt Nam và sáu người Hàn Quốc mất tích.

 

Liên quan đến vụ hỏa hoạn trên tàu cá thuộc khu vực bờ biển phía tây đảo Jeju, Hàn Quốc ngày 19-11, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc cho hay đã liên hệ, làm việc với cảnh sát biển địa phương sau khi nhận được thông tin.

Trước đó, sáng 19-11, một đám cháy đã bùng phát trên tàu cá Dae Seong, gần đảo Jeju làm sáu người Việt Nam và sáu người Hàn Quốc mất tích. Hiện cảnh sát biển Hàn Quốc đang triển khai công tác tìm kiếm cứu hộ cứu nạn và cho biết tính đến trưa 19-11 đã tìm thấy một thuyền viên.

Đại sứ quán cũng liên hệ với đại diện các doanh nghiệp phái cử lao động tại Hàn Quốc để cập nhật tình hình và thông báo cho gia đình người lao động.

Bộ Ngoại giao chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan của Hàn Quốc để cập nhật thông tin, đề nghị phía Hàn Quốc tích cực triển khai công tác tìm kiếm, cứu hộ, cứu nạn, sẵn sàng triển khai các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết.

VIẾT THỊNH