2 người Việt Nam mất tích khi tàu cá Hàn Quốc lật

Hiện vẫn chưa tìm thấy thuyền viên Nguyễn Tiến Chung (46 tuổi, quê xã Kỳ Phú, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) và Nguyễn Hữu Long (31 tuổi, quê phường Nghi Hòa, thị xã Cửa Lò, Nghệ An) bị mất tích từ ngày 6-3, trong vụ tàu đánh cá Hàn Quốc lật trên biển Hàn Quốc.

2 người Việt Nam mất tích khi tàu cá Hàn Quốc lật ảnh 1

Anh Nguyễn Tiến Dũng (em trai thuyền viên Chung) với tờ giấy thông báo anh Chung mất tích.

Chiều 21-3, lãnh đạo chính quyền địa phương và người thân của hai anh Chung, Long cho biết như trên.

Anh Chung và anh Long đi xuất khẩu lao động, xuất cảnh từ ngày 25-5-2015, làm việc trên tàu đánh cá của chủ tàu Hàn Quốc.

Theo  thông báo của Công ty TNHH MTV Đào tạo và Cung ứng nhân lực Ha-UI (LETCO) với gia đình anh Chung: Lúc 23 giờ 35 ngày 6-3, tàu cá Hàn Quốc mà anh Chung tham gia đánh bắt đã bị lật trên biển do thời tiết xấu. Trên tàu có 11 thuyền viên, trong đó bốn người được xác định đã tử vong, bốn thuyền viên bị mất tích.

Trong bốn người mất tích có anh Long và anh Chung.

Anh Nguyễn Tiến Dũng (em trai thuyền viên Chung) cho biết hoàn cảnh gia đình anh Chung khó khăn, vợ chồng anh đã vay mượn gần 400 triệu đồng để làm hồ sơ đi xuất khẩu lao động. Anh Chung được một người ở thị xã Kỳ Anh giới thiệu cho công ty tại Hà Nội đưa đi xuất khẩu sang Hàn Quốc, làm nghề đánh cá gần bờ.

"Không ngờ nợ chưa trả hết thì nhận được thông tin anh Chung mất tích, chúng tôi đứng ngồi không yên. Cách đây bốn ngày, Công ty (LETCO) có liên lạc với chúng tôi thông báo hiện nay vẫn còn hai người mất tích, trong đó có anh Chung" - anh Dũng nói trong nước mắt.

2 người Việt Nam mất tích khi tàu cá Hàn Quốc lật ảnh 2

Chị Trương Thị Mận (vợ thuyền viên Chung) buồn, lo lắng cho chồng và cầu mong điều kỳ diệu xảy ra. 

Phía Công ty LETCO đã cử hai người về gia đình thuyền viên mất tích thăm hỏi và ghi nhận ý kiến, nguyện vọng của người thân. Công ty LETCO cũng cho biết phía Hàn Quốc đã điều 30 tàu quân sự, cảnh sát biển và bốn máy bay trực thăng cùng 24 tàu dân sự tham gia tìm kiếm cứu nạn, tìm các thuyền viên mất tích.

Gia đình thuyền viên Long cũng đang "đứng ngồi không yên" ngóng chờ tin tức về anh Long.

Cán bộ chính quyền địa phương đã đến gia đình anh Long, anh Chung thăm hỏi, động viên người thân.