Cứu 8 ngư dân bị hỏng tàu, hết nước ngọt

Sáng 14-3, thuyền trưởng Trần Quang Thái và 7 ngư dân (cùng trú xã Sơn Hải, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) trên tàu đánh cá NA-90909-TS đã được cứu sống, đưa về đất liền an toàn.

Tàu cứu nạn tiếp cận, cứu tàu cá NA-90909-TS gặp nạn trên biển.

Con tàu NA-90909-TS cũng đã được tàu cứu nạn SAR 411 kéo về cảng Cửa Lò (thị xã Cửa Lò, Nghệ An) để sửa chữa.

Cứu 8 ngư dân bị hỏng tàu, hết nước ngọt  ảnh 1

Tàu SAR 411 tiếp cận cứu tàu NA-90909-TS và 8 ngư dân.

Thuyền trưởng Thái phải phát tín hiệu và gọi về đất liền kêu cứu khẩn cấp. Nhận được tin báo, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam liên lạc với ông Thái và các ngư dân để trấn an tinh thần và hướng dẫn các biện pháp khắc phục chờ lực lượng cứu nạn ra cứu. Đồng thời, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam liền điều động tàu SAR 411 đang ứng trực tại khu vực biển phía Bắc đi cứu nạn khẩn cấp.

Cứu 8 ngư dân bị hỏng tàu, hết nước ngọt  ảnh 2

Trao quà cho 8 ngư dân được cứu sống trên biển.

Sau 12 giờ hành trình, tìm kiếm trên biển với khẩu hiệu “Tính mạng con người là trên hết” và tinh thần “Cứu người gặp nạn trên biển như cứu chính người thân của mình”, đến 10 giờ ngày 13-3, tàu cứu nạn SAR 411 đã tìm được tàu NA-9090-TS bị nạn. Lực lượng cứu nạn đã tiến hành hỗ trợ chống chìm, chăm sóc y tế cho tám ngư dân rồi lai dắt đưa tàu và toàn bộ ngư dân về cảng Cửa Lò.

Danh sách tám ngư dân được cứu gồm: Thuyền trưởng Trần Quang Thái và các ngư dân là thuyền viên gồm: anh Hoàng Văn Quy, anh Nguyễn Văn Tài, anh Lê Văn Hòa, anh Trần Văn Thanh, anh Hồ Sỹ Vinh, anh Trần Văn Bé, anh Trần Văn Mai.