Dẹp “loạn” thị trường khách đường bộ Trung Quốc
(PLO)- Thông tin từ UBND tỉnh Quảng Ninh, ngày 10-4, cho hay Thanh tra Sở Du lịch Quảng Ninh đã ra quyết định phạt 25 triệu đồng và  tước giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế trong thời gian 12 tháng đối với một công ty du lịch vì đón khách Trung Quốc và Việt Nam mà không có hướng dẫn viên du lịch.

Công ty nhận quyết định xử phạt là công ty TNHH Thương mại và Du lịch Mạnh Long, có địa chỉ tại phường Hải Hòa, TP.Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh.

Vào thời điểm thanh tra kiểm tra xe của công ty Mạnh Long, trên xe có 21 khách du lịch quốc tịch Trung Quốc đi theo tour du lịch do công ty này tổ chức. Trên xe không có hướng dẫn viên du lịch, chỉ có lái xe Trần Đức Đôn trực tiếp dẫn đoàn đi từ cửa khẩu Móng Cái đưa về Hạ Long.

Dẹp “loạn” thị trường khách đường bộ Trung Quốc - ảnh 1
Thanh tra Sở Du lịch Quảng Ninh đang kiểm tra hành chính xe khách chở khách Trung Quốc của công ty Mạnh Long

Theo thông tin từ Thanh tra Sở du lịch Quảng Ninh, công ty này bị tước giấy phép trên là do không quản lý khách du lịch theo hợp đồng, chương trình du lịch đã ký kết. Ngoài ra, công ty TNHH Thương mại và Du lịch Mạnh Long đã nhiều lần vi phạm hành chính về hoạt động lữ hành, vi phạm các cam kết chấp hành các quy định pháp luật về hoạt động kinh doanh lữ hành ký ngày 30-3-2017.

Đầu tháng 4, Quảng Ninh mở chiến dịch dẹp “loạn” thị trường khách đường bộ Trung Quốc vào Quảng Ninh. Từ 24-3-2017, đến nay đã có 4 công ty lữ hành chuyên dòng khách đường bộ Trung Quốc đã bị tước giấy phép hoạt động trong thời gian 12 tháng.

HẢI ĐƯỜNG