Hội Khoa học kinh tế và Quản lý TP.HCM có chủ tịch mới
(PLO)- TS Trương Thị Minh Sâm, Phó Chủ tịch hội được bầu làm Chủ tịch Hội Khoa học kinh tế và Quản lý TP.HCM.
Sáng 25-11, Hội Khoa học kinh tế và Quản lý TP.HCM (HASEM) đã tổ chức đại hội lần thứ VI nhiệm kỳ 2018-2023.
Tại đại hội, các đại biểu đã bầu ủy viên Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới gồm 18 thành viên. TS Trương Thị Minh Sâm, Phó Chủ tịch hội được bầu làm chủ tịch Hội Khoa học kinh tế và Quản lý TP.HCM. Người tiền nhiệm chức vụ này là PGS-TS Phương Ngọc Thạch, nay ông nghỉ hưu.

 Hội Khoa học kinh tế và Quản lý TP.HCM có chủ tịch mới - ảnh 1
Bà Trương Thị Minh Sâm (người cầm hoa) được bầu làm Chủ tịch Hội Khoa học kinh tế và Quản lý TP.HCM. Ảnh: TÁ LÂM

Trong số 18 ủy viên Ban Chấp hành, có GS Trần Đình Bút, nguyên là thành viên Ban Nghiên cứu của Thủ tướng Chính phủ; ông Trần Quang Thắng, Viện trưởng Viện Kinh tế và Quản lý TP.HCM, đại biểu HĐND TP; ông Lê Đức Du, Cố vấn cao cấp Liên đoàn Vovinam Việt Nam; ông Nguyễn Phạm Hải, Thanh tra viên Thanh tra Chính phủ, Thường trực tại TP.HCM...

Trong nhiệm kỳ 2012-2017, HASEM đã tổ chức những hoạt động nghiên cứu khoa học, hội thảo khoa học, thực hiện công tác tư vấn và phản biện xã hội... Góp phần làm sáng tỏ các chủ trương, đường lối chính sách về kinh tế và quản lý của Nhà nước và TP.HCM, chỉ ra những bất cập cần điều chỉnh, sửa đổi để hướng tới sự phát triển bền vững trong bối cảnh hội nhập quốc tế hiện nay.
TS Trương Thị Minh Sâm, Chủ tịch HASEM, cho biết phương hướng hoạt động trong nhiệm kỳ mới sẽ chủ động xây dựng chương trình và đề tài khoa học dựa trên nhu cầu thực tế, kết hợp với hệ thống đề tài của Sở KH&CN để thực hiện từ 1-2 đề tài khoa học độc lập của HASEM.
Bà Sâm cũng nhấn mạnh, mỗi năm sẽ thực hiện 1-2 cuộc hội thảo hay tọa đàm khoa học. Chủ đề hướng tới việc xây dựng và phát triển kinh tế các địa phương gắn với việc bảo vệ chủ quyền quốc gia, hay tái cấu trúc doanh nghiệp gắn với đổi mới cơ chế quản lý kinh tế... Đặc biệt, HASEM sẽ tổ chức các hội thảo về các vấn đề kinh tế-xã hội nổi bật của TP.HCM.
TÁ LÂM