Kiến nghị Thủ tướng dừng dự án phá rừng ở Phú Yên

ĐẶNG TRUNG
1  2  3  4  5

Thứ Sáu, ngày 31/3/2017 - 11:20

(PLO)- Bộ NN&PTNT kiến nghị Thủ tướng Chính phủ kiên quyết thu hồi diện tích rừng, đất lâm nghiệp thuộc các dự án vi phạm pháp luật, không thực hiện đúng trình tự, thủ tục theo quy định của pháp luật.

Trao đổi với báo Pháp luật TP.HCM sáng nay (31-1), ông Nguyễn Hữu Thiện, Cục phó Cục Kiểm lâm (Bộ NN&PTNT), cho biết Bộ NN&PTNT đã chuyển đã có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ để báo cáo về việc chuyển đổi đất rừng sang mục đích khác để thực hiện dự án chăn nuôi bò tại tiểu khu 310, 311, huyện Sông Hinh, tỉnh Phú Yên.

Theo đó Bộ NN&PTNT đề nghị cơ quan chức năng đề nghị thanh tra toàn diện, đồng thời kiến nghị tạm dừng dự án "Chăn nuôi bò thịt chất lượng cao" tại đây. 

"Việc quản lý bảo vệ rừng đã được Thủ tướng Chính phủ và Ban Bí thư Trung ương Đảng chỉ đạo các cấp bộ, ngành địa phương đóng cửa rừng và thực hiện nghiêm túc việc chuyển đổi rừng sang mục đích khác" - ông Thiện cho biết.

Kiến nghị Thủ tướng dừng dự án phá rừng ở Phú Yên - ảnh 1Việc chặt phá rừng tự nhiên đang diễn ra công khai, rầm rộ, gây bức xúc trong dân chúng, các cựu lãnh đạo của tỉnh Phú Yên. Ảnh: Tấn Lộc 

Trên tinh thần đó, căn cứ các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị số 13-CT/TW ngày 12-1-2017 của Ban Bí thư Trung ương Đảng, Bộ NN&PTNT đã đề nghị Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo UBND tỉnh Phú Yên tạm dừng ngay việc chuyển mục đích sử dụng rừng và đất lâm nghiệp sang mục đích tại dự án chăn nuôi bò thịt chất lượng cao.

Bộ NN&PTNT kiến nghị Thủ tướng chỉ đạo UBND tỉnh Phú Yên nhằm rà soát việc triển khai thực hiện dự án theo đúng quy định của pháp luật, khẩn trương đề xuất giải pháp và báo cáo Thủ tướng Chính phủ. Kiên quyết thu hồi diện tích rừng, đất lâm nghiệp thuộc các dự án vi phạm pháp luật, không thực hiện đúng trình tự, thủ tục theo quy định của pháp luật.

Ngoài ra theo ông Thiện, trước mắt Bộ NN&PTNT sẽ thành lập đoàn thanh tra vào Phú Yên để tiến làm rõ những căn cứ, quy định liên quan đến pháp luật. Bộ NN&PTNT kiến nghị Thủ tướng dừng dự án này cho đến khi hoàn tất quá trình thanh tra làm rõ.

ĐẶNG TRUNG

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

ĐỌC THÊM

Tô Văn Vũ 'bật mí' lên tuyển được thầy Park chỉ chiêu

(PLO)- Tô Văn Vũ, tiền vệ số 1 của B. Bình Dương lên đội tuyển và trong buổi phỏng vấn của VFF anh đã nói những điều anh cảm thấy mới lạ và có ích cho bản thân anh cũng như toàn đội hướng về chiến dịch UAE.