Ngày 18-9, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã phát đi thông tin cập nhật về tình hình khôi phục cung cấp điện và khắc phục hậu quả cơn bão số 10 Doksuri tính đến thời điểm 7 giờ ngày 18-9.

Ngày 19-9 sẽ cấp điện ổn định cho Quảng Bình, Hà Tĩnh - ảnh 1

Theo đó, hệ thống lưới điện 500 kV, 220 kV, 110 kV đã được khôi phục vận hành bình thường. Riêng đối với lưới điện trung, hạ áp, đến sáng 18-9 đã khôi phục cấp điện hoàn toàn cho 100% phụ tải của Thanh Hóa và Nghệ An; tỉnh Hà Tĩnh đã khôi phục cung cấp điện được gần 90% phụ tải; tỉnh Quảng Bình đã khôi phục vận hành được trên 80% các đường dây và trạm biến áp bị sự cố do ảnh hưởng của bão số 10.

Theo số liệu thống kê, đến sáng 18-9, EVN và các đơn vị đã khôi phục cung cấp điện được cho gần 1,35 triệu khách hàng trên tổng số hơn 1,51 triệu khách hàng bị ảnh hưởng cung cấp điện do cơn bão số 10.

Trước đó, thực hiện chỉ đạo của EVN, Tổng Công ty Điện lực miền Trung đã huy động cán bộ từ các công ty điện lực của các tỉnh khác ở miền Trung, Tây Nguyên để hỗ trợ khôi phục cấp điện trở lại tại tỉnh Quảng Bình nhanh nhất có thể. Cụ thể có 121 thợ điện từ Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Gia Lai và Công ty Lưới điện cao thế miền Trung đã có mặt ở Quảng Bình. Cùng với việc bổ sung nhân lực, Tổng Công ty Điện lực miền Trung đã điều động thêm chín xe cẩu tải, năm xe nâng, 10 xe chở người và vật tư hỗ trợ Công ty Điện lực Quảng Bình.

Ngoài ra, Công ty Điện lực Nghệ An thuộc Tổng Công ty Điện lực miền Bắc cũng đã tích cực huy động nhiều nhân lực và thiết bị để hỗ trợ các đơn vị điện lực tại Hà Tĩnh trong việc khắc phục hậu quả bão số 10. EVN và các đơn vị trong ngành điện lực vẫn đang nỗ lực tối đa để phấn đấu khôi phục cung cấp điện ổn định trở lại cho các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình trong ngày 19-9.