Phạt một năm không thu phí nếu chậm tiến độ

Thứ Sáu, ngày 10/7/2015 - 01:00

(PL)- Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng ngày 9-7 đi kiểm tra tiến độ thi công nâng cấp tuyến quốc lộ 1A qua tỉnh Thừa Thiên-Huế.

Tại công trình hầm đường bộ Phú Gia, bộ trưởng không hài lòng vì nhà thầu thi công quá chậm khi gần một năm khởi công mà chỉ thi công được hơn 30%. Giải thích việc này, Trung tá Đậu Phi Khanh, Giám đốc Công ty Lũng Lô 9 - đơn vị thi công hầm Phú Gia, lý giải do địa chất hầm yếu nên ảnh hưởng đến việc đẩy nhanh tiến độ.

Phạt một năm không thu phí nếu chậm tiến độ - ảnh 1

Bộ trưởng Thăng kiểm tra hầm Phú Gia. Ảnh: VẠN AN

Bác bỏ lý do trên, bộ trưởng cho rằng đã thi công hầm thì bao giờ cửa hầm cũng dính địa chất yếu nên đơn vị phải khắc phục khó khăn, đẩy nhanh tiến độ thi công, đồng thời đảm bảo chất lượng cũng như an toàn lao động. Bộ trưởng Thăng cũng nhắc nhở nhà thầu nếu sau ngày 30-8 mà công trình chưa xong thì chủ đầu tư sẽ bị phạt một năm không thu phí.

Trước đó, Bộ trưởng Đinh La Thăng đã kiểm tra tiến độ thi công quốc lộ 1A qua xã Lộc Điền, huyện Phú Lộc và công trình hầm đường bộ Phước Tượng. Tại những nơi này, bộ trưởng cũng yêu cầu đẩy nhanh tiến độ, đồng thời phải đảm bảo chất lượng công trình.

VẠN AN

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

ĐỌC THÊM

Cử tri Bình Thạnh mong làm nhanh rạch Xuyên Tâm

(PLO)- Ứng cử viên Nguyễn Đức Hiển, Phó Tổng biên tập Báo Pháp Luật TP.HCM, hứa nếu trúng cử, ông sẽ có điều kiện nhiều hơn trong việc gần gũi, lắng nghe dân để kiến nghị, xây dựng chính sách, quyết sách và giám sát quá trình thực hiện chính sách...

Tô Văn Vũ 'bật mí' lên tuyển được thầy Park chỉ chiêu

(PLO)- Tô Văn Vũ, tiền vệ số 1 của B. Bình Dương lên đội tuyển và trong buổi phỏng vấn của VFF anh đã nói những điều anh cảm thấy mới lạ và có ích cho bản thân anh cũng như toàn đội hướng về chiến dịch UAE.