Sóc Trăng di dời dân tránh bão trước 11 giờ trưa
(PLO)- Chủ tịch tỉnh Sóc Trăng chỉ đạo các huyện, thị xã vùng ven biển có nguy cơ ảnh hưởng nặng do bão Tembin phải di dời toàn bộ người dân đến nơi trú bão an toàn trước 11 giờ trưa 25-12.

Tại huyện Trần Đề, từ sáng sớm lực lượng dân quân tự vệ, công an, quân sự, biên phòng… đưa các hộ dân ở khu vực nguy hiểm, khu ven biển đến nơi trú ẩn an toàn.

Theo đó, khu bến cá Mỏ Ó có 477 trẻ em, 185 người già và 816 phụ nữ phải di dời và lực lượng chức năng đã cho ô tô, xe buýt để di chuyển dân, đồng thời nhiều gia đình đã chủ động tự di dời bằng xe máy, phương tiện cá nhân.

Sóc Trăng di dời dân tránh bão trước 11 giờ trưa - ảnh 1

Tại Trần Đề mưa đang nặng hạt và gió lớn, người dân vẫn tiếp tục chằng chống nhà cửa và di chuyển đến nơi an toàn.

Tại huyện Cù Lao Dung, lực lượng quân sự, công an, dân quân tự vệ đã khẩn trương di dời 2.000 người dân tại năm xã tiếp giáp các cửa sông lớn về ba điểm trường học trên địa bàn để tránh trú bão. Các lực lượng y tế cũng sẵn sàng trực ứng cứu khi có tình huống bất ngờ xảy ra.

Ghi nhận tại nhiều địa phương trong tỉnh Sóc Trăng, từ sáng sớm đã có mưa, mỗi lúc một lớn hơn và nặng hạt và đến 10 giờ trưa 25-12, một vài nơi mưa lớn kèm theo gió giật khá mạnh.   

Một số hình ảnh người dân Sóc Trăng ứng phó bão số 16:

Sóc Trăng di dời dân tránh bão trước 11 giờ trưa - ảnh 2

Sóc Trăng di dời dân tránh bão trước 11 giờ trưa - ảnh 3

Sóc Trăng di dời dân tránh bão trước 11 giờ trưa - ảnh 4

AN HÀ XUYÊN